Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

281 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 11

  • Hôm nay 2185

  • Tổng 6.243.789

Giải đua xe đạp TP Đồng Hới mở rộng lần thứ 3 năm 2019

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng ngày 1/9, TP Đồng Hới tổ chức Giải đua xe đạp thành phố mở rộng lần thứ 3 năm 2019.

3 năm gần đây, giải được duy trì và tổ chức vào dịp Quốc khánh 2/9  nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Thông qua giải nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, là cơ hội để các VĐV trong và ngoài tỉnh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết. Đây cũng là dịp để TP giới thiệu mảnh đất và con người Đồng Hới cũng như những tiềm năng, thế mạnh của quê hương đến du khách gần xa khi đến với TP trong dịp này.

Tham gia giải lần này có 240 tay đua đến từ 4 CLB xe đạp thể thao trong tỉnh và 22 CLB xe đạp thể thao thuộc các tỉnh, thành như: Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Quảng Trị, Huế, Bà Rịa Vũng Tàu…Các VĐV thi đấu ở 4 nội dung cho đồng đội nam, nữ, cá nhân nam, nữ và 2 cự ly là: cự ly 27km dành cho nam từ 18 đến 39 tuổi và nam từ 40 đến 54 tuổi, cự ly 18km dành cho nam trên 54 tuổi và nữ trên 18 tuổi.

Lộ trình đua xuất phát từ Bảo Tàng tổng hợp tỉnh, theo hướng đường Hùng Vương, rẽ phải vào đường Trần Hưng Đạo, qua cầu Nhật Lệ 1, rẽ vào đường Võ Nguyên Giáp, qua Cầu Nhật Lệ 2, vòng về đường Quang Trung, Hùng Vương và về đích tại điểm xuất phát (mỗi vòng đua có tổng chiều dài là 9km/vòng).

Sau 1 buổi tranh tài quyết liệt, BTC đã trao giải theo các nội dung thi đấu, cụ thể: Giải nhất đồng đội nam từ 18 đến 39 tuổi, từ 40 đến 54 tuổi và trên 54 tuổi thứ tự thuộc về các CLB: Đồng Phú, Salen Riverside Hotel, NTT Đà Nẵng và T2 Cycling Open. Giải nhất đồng đội nữ trên 18 tuổi được trao cho CLB Quảng Bình Xanh. Ngoài ra còn nhiều giải thưởng khác.

Dịp này, BTC cũng đã vận động các nhà tài trợ trao 5 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn TP Đồng Hới.

 

                                                                                 Triệu Linh