Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

267 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 526

  • Tổng 3.514.671

Hội thảo công tác quản lý, quy hoach, đất đai, môi trường đối với cơ sở sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ khu vực Bắc Trung Bộ

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Ngày 30-7-2011, UBND thành phố Đồng Hới đã tổ chức hội thảo công tác quản lý, quy hoạch, đất đai, môi trường đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ trong đô thị khu vực Bắc Trung Bộ (cụm 4). Tham dự hội thảo về phía tỉnh ta có đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan. Về phía tỉnh bạn có đại diện lãnh đạo và cán bộ các đô thị thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Nghệ An và Thanh Hoá.

 

Phát biểu khai mạc và với tư cách là đơn vị đang cai tổ chức hội thảo, đồng chí Trần Đình Dinh, Chủ tịch UBND thành phố Đồng Hới đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh và những khó khăn, bất cập trong công tác quản lý, quy hoạch xây dựng đô thị Đồng Hới hiện nay. Những khó khăn và bất cập đó đã và đang đặt ra cho thành phố Đồng Hới phải có định hướng phù hợp và sự hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với các đô thị trong Hiệp hội đô thị nói chung và các đô thị trong khu vực nói riêng. Bên cạnh mục đích giao lưu học hỏi và tăng cường mối quan hệ truyền thống lâu dài, hội thảo còn là diễn đàn để các đô thị đánh giá thực trạng quy hoạch, môi trường đô thị tại địa phương mình và xác định phương hướng, các giải pháp trong công tác quản lý để thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội nhanh, bền vững trong tương lai.

            

Toàn cảnh hội thảo

 

 

               Đại diện lãnh đạo các đô thị ký kết biên bản ghi nhớ tại hội thảo

  

 

 

 

             Hội thảo đã dành nhiều thời gian để đại diện các đô thị như: thành phố Đồng Hới, thành phố Huế, thành phố Vinh, thành phố Thanh Hoá, thành phố Đông Hà, thị xã Cửa Lò và thị xã Sầm Sơn trình bày tham luận, trao đổi về thực trạng và một số giải pháp để đẩy mạnh công tác quản lý, quy hoạch, đất đai, môi trường đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ trong đô thị.

                                                                                     Tin, ảnh: N.T.H

Các tin khác