Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

277 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 16

  • Hôm nay 597

  • Tổng 5.875.094

Đồng Hới tăng cường quản lý giá cả mùa du lịch

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nhằm tăng cường công tác quản lý giá cả thị trường trong mùa du lịch năm 2024, ngày 24/4, thành phố Đồng Hới đã tổ chức Đoàn kiểm tra liên ngành ra quân kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ du lịch trên địa bàn.


Kiểm tra việc niêm yết giá cả tại cơ sở ăn uống tại Bãi biển Nhật Lệ

Theo đó, đoàn đã đến kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về giá, phí và lệ phí của các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ, du lịch và các điểm thu phí, lệ phí, tại bãi biển Nhật Lệ, Bảo Ninh, nơi thu hút khá đông khách du lịch vào mỗi mùa hè.

Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở đã thực hiện việc niêm yết giá và bán đúng giá đã niêm yết. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một thực trạng khá phổ biến là nhiều nhà hàng, quán ăn chỉ niêm yết giá bán ở bảng thực đơn, chưa có bảng giá khung rộng, cỡ lớn; một số nhà hàng việc niêm yết giá chưa rõ ràng, đầy đủ, không cập nhật thường xuyên theo giá cả thị trường ở từng thời điểm mà chỉ mang tính chất đối phó với cơ quan chức năng.

Đoàn liên ngành đã tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Việc niêm yết giá phải cụ thể, công khai, đảm bảo đủ lớn, dễ nhìn, dễ thấy, để không gây nhầm lẫn cho du khách. Nếu các cơ sở vẫn cố tình vi phạm, đoàn liên ngành sẽ xử lý nghiêm theo quy định.