Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

265 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 7

  • Hôm nay 381

  • Tổng 3.457.204

UBMTTQVN phường Hải Thành triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng văn minh đô thị năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thời gian qua, Mặt trận phường Hải Thành và các tổ chức thành viên đã tham gia thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đặc biệt, hưởng ứng Tháng văn minh đô thị năm 2022 do UBND thành phố phát động, Mặt trận phường đã triển khai nhiều mô hình được Nhân dân đồng tình hưởng ứng tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư, bộ mặt đô thị của phường ngày càng khởi sắc.

Mặt trận phường đã xây dựng và triển khai Kế hoạch các hoạt động hưởng ứng Tháng văn minh đô thị năm 2022 với việc xây dựng các công trình, phần việc, các mô hình phù hợp để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện nếp sống văn minh đô thị, triển khai phong trào thi đua xây dựng tổ dân phố an toàn, sáng - xanh - sạch - đẹp. Xác định nhiệm vụ xây dựng phường văn minh đô thị là nhiệm vụ xuyên suốt, Mặt trận phường đã bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức thành viên tích cực triển khai có hiệu quả nhiều mô hình, cách làm hay để thực hiện cuộc vận động phù hợp với từng địa bàn dân cư.

Triển khai nhân rộng mô hình “Khu dân cư đô thị văn minh kiểu mẫu” tại tổ dân phố 2 và tổ dân phố 7 nhằm phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, sự đoàn kết, ủng hộ của Nhân dân trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người dân và cộng đồng, thực hiện nếp sống văn hóa công cộng và hành vi ứng xử có văn hóa trong cuộc sống hàng ngày. Xây dựng khu dân cư có kinh tế hộ gia đình phát triển; kết cấu hạ tầng đáp ứng yêu cầu của người dân; cảnh quan môi trường, sạch, đẹp hài hòa; an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; các giá trị truyền thống được giữ gìn và phát huy; ý thức trách nhiệm của người dân với cộng đồng được nâng cao, đồng thuận và tích cực tham gia xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển.

Ra mắt mô hình “Khu dân cư đô thị văn minh kiểu mẫu” tại TDP 7, phường Hải Thành

Triển khai mô hình “Đường cờ Tổ quốc” tại tổ dân phố 6; mô hình “Đường cờ hồng kỳ” tại 8 tuyến đường trên địa bàn phường với tổng số gần 500 lá, kinh phí 40 triệu đồng do Nhân dân tự nguyện đóng góp. Hình ảnh lá cờ tung bay phấp phới trong các ngày lễ lớn của đất nước, quê hương dọc những con đường thể hiện nét đẹp văn hoá đồng thời tạo cảnh quan khu dân cư khang trang, đẹp đẽ. Qua đó, góp phần giáo dục mỗi người dân thêm tin yêu, thêm gắn bó với quê hương, đất nước và tự hào dân tộc.

Hưởng ứng mô hình “Ngày chủ nhật xanh, sạch, đẹp”, Mặt trận phường đã huy động cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tham gia tổng vệ sinh, thu gom rác thải các trục đường, khu vực công cộng, tại gia đình và xung quanh khu vực sinh sống, đồng thời vận động Nhân dân sử dụng thùng rác đồng bộ hợp vệ sinh, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường. Trong Tháng Văn minh đô thị, Mặt trận phường đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh tuyến kè biển Nhật Lệ với gần 600 người dân và cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Nhật Lệ cùng tham gia.

Người dân phường Hải Thành tham gia tổng vệ sinh, thu gom rác thải

Với địa hình gồm các tuyến đường đã bê tông hóa nên Mặt trận phường lựa chọn xây dựng mô hình “Điểm hoa”, nhân rộng tại nhà văn hóa các tổ dân phố 2, 4, 5, 6, 7; triển khai mô hình “Tường hoa bích họa” tại tổ dân phố 5 với chiều dài 300m, kinh phí trên 60 triệu đồng do Nhân dân tự đóng góp. Người dân phấn khởi khi những bức tường rêu xanh giờ đã trở thành các tác phẩm nghệ thuật, tạo điểm nhấn góp phần cải thiện cảnh quan, đồng thời nâng cao ý thức của người dân trong việc chung tay xây dựng không gian, môi trường sạch đẹp. 

Những hoạt động cụ thể, thiết thực trong Tháng Văn minh đô thị năm 2022 của Mặt trận phường đã tạo nên diện mạo mới ở các khu dân cư, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, tạo động lực phát triển tại địa phương.

Với mục tiêu hướng tới xây dựng phường Hải Thành đạt tiêu chuẩn phường văn minh đô thị trong thời gian tới, Mặt trận phường và các tổ chức thành viên tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân đẩy mạnh xây dựng đô thị văn minh, nâng cao chất lượng xây dựng phường văn minh đô thị, tuyến đường văn minh đô thị góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

                                                                                                                         Thu Hương

Các tin khác