Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

265 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 499

  • Tổng 3.457.322

Chuẩn bị chu đáo lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Bà Hoàng Thị Thanh Nhung, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đồng Hới cho biết: Để lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ vào sáng 30/4/2022 diễn ra thành công, thời gian qua, Ban Tổ chức Tuần Văn hóa-Du lịch (VH-DL) Đồng Hới năm 2022 đã nỗ lực chuẩn bị các điều kiện, đến nay, công tác chuẩn bị cho lễ hội đã hoàn tất.

Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ sẽ diễn ra vào sáng 30/4.

Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ năm nay có sự tham gia của 8 đội bơi đến từ 5 địa phương, gồm 4 thuyền của xã Bảo Ninh, 1 thuyền xã Quang Phú, 1 thuyền phường Phú Hải, 1 thuyền phường Hải Thành và 1 thuyền phường Đồng Hải. Mỗi đội có 30 vận động viên (trong đó có cả vận động viên dự bị).

Ban Tổ chức đã bố trí lực lượng y tế,  công an, quân sự… phối hợp bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cuộc đua, chăm sóc sức khỏe cho trai bơi và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi diễn ra lễ hội.

Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đây là một hoạt động chính trong Tuần VH-DL Đồng Hới năm 2022.

Thông qua lễ hội nhằm quảng bá, giới thiệu đến người dân và du khách những nét đặc trưng văn hóa truyền thống của ngư dân miền biển Đồng Hới; đồng thời phát huy giá trị văn hóa đặc sắc riêng có của địa phương; góp phần phục vụ phát triển du lịch của thành phố.

        Hương Trà

Các tin khác