Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

265 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 382

  • Tổng 3.457.205

Hội Nông dân phường Nam Lý đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho nông dân, những năm gần đây, Hội Nông dân phường Nam Lý đă có nhiều hoạt động tích cực, đa dạng hóa công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho cán bộ, hội viên Nông dân.

Phường Nam Lý là đầu mối giao thương của thành phố nơi có ga tàu hỏa đi qua, chợ ga Đồng Hới, bến xe Nam Lý chính vì vậy việc quản lý trật tự an toàn xã hội cũng có những phức tạp riêng của phường. Để góp sức cùng chính quyền , Hội Nông dân phường Nam Lý xác định khâu tuyên truyền pháp luật là một trong những nội dung quan trọng giúp cho mỗi một cán bộ, hội viên nông dân luôn nắm bắt kịp thời những bộ luật, góp phần thực hiện sống theo hiến pháp và pháp luật.

Hội Nông dân phường Nam Lý có 14 Chi Hội, tổng số có 893 hội viên, đảng viên là hội viên có 236 đồng chí. Xác định được tầm quan trọng của công tác tuyên truyền pháp luật, ngay từ đầu năm 2022 Hội Nông dân phường Nam Lý đã tổ chức triển khai học tập, tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Tổ chức hội nghị triển khai văn bản pháp luật trong các buổi họp Ban chấp hành, sinh hoạt Chi, Tổ Hội... để tuyên truyền đến hội viên, nông dân về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền các văn bản về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; một số luật liên quan đến đời sống hội viên, nông dân. Ngoài ra, để giải quyết mâu thuẫn, khiếu kiện trong nông dân, Hội Nông dân phường Nam lý phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, đặc biệt những vấn đề liên quan trực tiếp đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, nông dân. Kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, băn khoăn, thắc mắc, những mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ nông dân để kịp thời báo cáo và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và các ngành chức năng có biện pháp giải quyết kịp thời; có phương pháp tuyên truyền hòa giải thích hợp, không để diễn biến phức tạp kéo dài.

Description: C:\Users\DELL\Downloads\IMG_20220425_143211 (1).jpg

Cán bộ, hội viên nông dân phường Nam Lý nghe tuyên truyền giáo pháp luật đất đai  

Hội nông dân phường phối hợp với ngành tư pháp giới thiệu 2 cán bộ hội tham gia đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật cấp phường. Đây là những đồng chí nòng cốt trong công tác tuyên truyền pháp luật, phổ biến giáo dục pháp luật, vừa thành viên tham gia tổ công tác hòa giải mâu thuẩn nhỏ trong nội bộ nông dân ngay từ các chi hội. Đội ngũ cán bộ hội phường thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng thông qua các hoạt động tập huấn, hội nghị, sinh hoạt câu lạc bộ, sinh hoạt chi, tổ hội... giúp nâng cao trình độ, trang bị thêm kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến với hội viên, nông dân.Hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật luôn được Hội Nông dân phường Nam Lý quan tâm thực hiện nghiêm túc, duy trì được nề nếp sinh hoạt và chất lượng ngày càng hiệu quả, thời lượng sinh hoạt tương đối đảm bảo, phù hợp với nội dung văn bản pháp luật cần triển khai, phổ biến.

Để giúp cho cán bộ hội viên nông dân nắm bắt được các bộ luật liên quan trực tiếp đến nông dân Ngày 21-22/4/2022 Hội Nông dân phường Nam lý tổ chức Hội nghị tư vấn tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân. Với nội dung tuyên truyền, phổ biến và tư vấn pháp luật trong lĩnh vực đất đai. Tại buổi tuyên truyền tư vấn pháp luật có Luật gia Ông Nguyễn Văn Nhượng - Nguyên Chủ Tịch Hội Luật gia tỉnh Quảng Bình; Luật sư Nguyễn Văn Thìn- Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Quảng Bình, Thạc sĩ Luật gia Nguyễn Thị Lài - Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật Hội Luật gia tỉnh Quảng Bình;đã tạo điều kiện cho bà con nông dân tiếp thu các văn bản pháp luật, liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và đô thị. Qua đó tạo nhiều chuyển biến tích cực trong nhận thức của người nông dân, ý thức chấp hành pháp luật nâng lên và trong tiếp cận các văn bản pháp luật mới thực sự có hiệu quả; làm giảm bớt việc khiếu kiện sai, vượt cấp, giải quyết những mâu thuẫn phát sinh ngay từ cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Ngô Đình Hải Chủ tịch Hội Nông dân phương Nam Lý cho biết: “Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn có những diễn biến phức tạp, Hội nông dân phường đã chọn thời gian và địa điểm phù hợp và thực hiện 5K của y tế để tổ chức cho hội viên nông dân nắm bắt những nét mới trong các bộ luật.  Qua đó làm chuyển biến nhận thức, hành vi, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của nông dân; giảm bớt được tình trạng khiếu kiện, mâu thuẫn nội bộ ở địa phương, xây dựng tình đoàn kết ở khu dân cư, góp phần ổn định trật tự xã hội. Ngoài ra, sinh hoạt hội được duy trì, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của hội viên, nông dân để làm tham mưu với các cấp lãnh đạo có hướng giải quyết. Các hoạt động hỗ trợ nông dân, trợ giúp pháp lý và giải quyết đơn thư khiếu nại của hội viên, nông dân được tăng cường, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của nông dân”.

Các hoạt động của Hội Nông dân phường Nam Lý góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn phường, ổn định xã hội, tăng cường đoàn kết trong nông dân.

                                                                                                                      Đặng Châu

Các tin khác