Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

265 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 1226

  • Tổng 3.391.096

Tuổi trẻ Đồng Hới chung tay vì một thành phố sạch, đẹp hơn

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thời gian qua, Thành đoàn Đồng Hới đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực nhằm hướng đến xây dựng thành phố du lịch ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Với quan điểm chỉ có thay đổi về nhận thức thì mới có hành động tích cực, các hoạt động tuyên truyền đã được thành đoàn Đồng Hới chú trọng. Ngoài việc tuyên truyền trong các buổi họp và sinh hoạt hằng tháng, thành đoàn đã phối hợp với các đoàn thể phát động sâu rộng phong trào thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Nhiều hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thay đổi hành vi, nếp sống trong sinh hoạt và trách nhiệm vì cộng đồng được triển khai, như phát tờ rơi  với nội dung giảm thiểu rác thải nhựa, vận động người dân đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm xanh, sử dụng làn nhựa, túi vải thay vì túi ni-lông đi chợ…

Thành Đoàn Đồng Hới ra quân tuyên truyền bảo vệ môi trường

Thành Đoàn Đồng Hới đã tổ chức phát động phong trào "Ngày Chủ nhật xanh", thực hiện vệ sinh môi trường, giữ gìn cảnh quan đô thị trên địa bàn thành phố. 100% Đoàn cơ sở đã hưởng ứng, tổ chức ra quân với sự tham gia của gần 1.000 lượt đoàn viên, thanh niên. Lực lượng đoàn viên, thanh niên đã thực hiện các phần việc như: Tuyên truyền về nếp sống văn minh đô thị, an toàn giao thông, vớt rác trên sông, vệ sinh môi trường, dọn dẹp vệ sinh đường phố, nơi công cộng.     Ngoài ra, Đoàn cơ sở các cấp còn tích cực vận động đoàn viên thanh niên và người dân thành phố tự giác tham gia tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Tổ chức khảo sát, chọn những điểm bức xúc về vệ sinh môi trường để tập trung chỉ đạo và phối hợp các ngành chức năng giải quyết; xây dựng các mô hình bảo vệ môi trường, phát hiện và tham mưu cho chính quyền địa phương giải quyết những vấn đề bức xúc liên quan đến vệ sinh môi trường trên địa bàn. Các cơ sở Đoàn đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện, huy động lực lượng thanh thiếu nhi thường xuyên tổ chức các hoạt động tổng vệ sinh đường phố; chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, tạo hành lang, vỉa hè đường phố xanh - sạch - đẹp…

Ở phường Hải Thành, hoạt động bảo vệ môi trường được tổ chức thường xuyên. Đoàn phường đã thành lập đội xung kích tình nguyện bảo vệ môi trường biển, thường xuyên phối hợp với lực lượng chức năng  tổ chức thu gom rác, làm sạch bãi biển, tích cực tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh dọc bờ biển giữ gìn vệ sinh, để rác đúng nơi quy định. Anh Cao Tuấn Anh,Bí thư Đoàn phường Hải Thành, TP Đồng Hới, cho biết: “ Đoàn phường luôn xác định vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, ngoài các đợt phát động làm vệ sinh môi trường khu dân cư, bãi biển, mỗi khi có tình huống đột xuất như sau các đợt lũ lụt, lượng rác trôi dạt về bãi biển nhiều, chúng tôi đã huy động toàn bộ lực lượng đoàn viên thanh niên, khẩn trương dọn dẹp, quyết tâm giữ sạch bãi biển quê hương”

Tại phường Đồng Phú, đoàn viên thanh niên luôn là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan đô thị. Đoàn phường  đã phối hợp với các hội, đoàn thể nhân rộng mô hình thùng rác xanh, trồng cây tại các điểm công cộng. Đặc biệt, thường xuyên tổ chức phong trào bóc xoá các biển quảng cáo, rao vặt sai quy định. Chị Nguyễn Thị Bảo Yến chia sẻ: “ Có một tồn tại ở phường chúng tôi là hiện tượng các tờ rơi, quảng cáo dán sai quy định vận luôn xảy ra, làm mất mỹ quan đô thị. Đoàn phường đã thường xuyên tổ chức lực lượng bóc dỡ, làm sạch các cột điện, các bức tường công cộng; đồng thời tăng cường tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên phải vận động người thân và cộng đồng không được tái phạm…”

Đoàn viên thành niên thành phố vệ sinh môi trường tại bãi biển

Phong trào chung tay vì một thành phố sạch, đẹp, văn minh không chỉ thu hút sự hưởng ứng của đoàn cơ sở khối xã phường, mà còn trở thành mục tiêu hướng đến của các chi đoàn khối cơ quan, doanh nghiệp.Tiêu biểu như Chi đoàn Ban quản lý Dịch vụ công ích TP Đồng Hới với mô hình Tuyến đường thanh niên tự quản về vệ sinh môi trường tại đường Ngô Quyền. Trên chiều dài hơn 200m, chi đoàn đã trang trí 31 bồn hoa được làm từ 62 chiếc lốp xe đã qua sử dụng tạo nên điểm nhấn mới mẻ, độc đáo, thân thiện với môi trường, góp phần chỉnh trang đô thị thành phố.

Anh Hà Quốc Vương Anh, Bí thư Thành đoàn Đồng Hới, cho biết: “Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực tuổi trẻ Đồng Hới đã và đang góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường. Qua đó,  phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị; tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, góp phần xây dựng thành phố ngày càng sạch đẹp, văn minh”

                                                                                                                           Ly Na

Các tin khác