Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

281 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 8

  • Hôm nay 5795

  • Tổng 6.264.559

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở phường Bắc Nghĩa

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nhân Tháng cao điểm Vì người nghèo, ngày 26/10, UBND TP Đồng Hới phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam Tp và phường Bắc Nghĩa bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Phạm Hải ở tổ dân phố 1 Phương Xuân, phường Bắc Nghĩa.

Toàn cảnh Lễ bàn giao

Đón nhận nhà mới, vợ chồng ông Hải xúc động chia sẻ “ngôi nhà là niềm mơ ước của cả cuộc đời, từ nay mưa bão đến không còn phải lo lắng nữa”.

Hai vợ chồng ông Phạm Hải năm nay ngoài 75 tuổi, đang nuôi người con bị bệnh tâm thần. Bản thân ông Hải là người tàn tật, mất sức lao động nên cuộc sống hết sức khó khăn, không có điều kiện sửa chữa nhà.

UBMTTQVN thành phố  trao biển Nhà đại đoàn kết cho ông Phạm Hải

Thực hiện chủ trương về xóa nhà tạm cho hộ nghèo, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đồng Hới đã hỗ trợ gia đình ông Hải 50  triệu đồng, UBND TP hỗ trợ 40 triệu đồng. Bà con họ hàng hai bên gia đình ông Hải cũng hỗ trợ một phần kinh phí để hoàn thiện ngôi nhà mới với diện tích 90m2, kinh phí xây dựng gần 450 triệu đồng.

Tại lễ bàn giao nhà, Mặt trận và các đoàn thể ở địa phương cũng đã tặng quà, động viên già đình ổn định nơi ăn chốn ở, vươn lên thoát nghèo.

Lê Cúc

Các tin khác