Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

267 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 553

  • Tổng 3.514.698

Công an Đồng Hới phấn đấu “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Qua hơn 2 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, CBCS Công an thành phố đã có sự chuyển biến rõ nét về nhận thức cũng như hành động trong ứng xử, tiếp xúc với các tổ chức, công dân. Công an các phường, Đội nghiệp vụ đã xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện bằng hành động, việc làm thiết thực, chủ động làm tốt vai trò tham mưu, xử lý hiệu quả các tình huống về an ninh trật tự phát sinh từ cơ sở.

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh về tổ chức Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; Đảng uỷ Công an thành phố đã ra Nghị quyết về lãnh đạo thực hiện Cuộc vận động, ban hành Kế hoạch thực hiện với 07 nội dung, biện pháp cụ thể triển khai đến toàn thể CBCS. Đơn vị luôn chú trọng việc chấn chỉnh thực hiện nghiêm túc lễ tiết tác phong của CBCS trên từng lĩnh vực công tác, từng phần việc chuyên môn; quản lý chặt chẽ cán bộ, chiến sỹ, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về đạo đức lối sống, văn hóa ứng xử.

Trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đã tổ chức đấu tranh phòng, chống có hiệu quả các loại tội phạm tại các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm; tổ chức mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, giải quyết các vấn đề phức tạp về trật tự an toàn xã hội, góp phần kiềm chế, kiểm soát các loại tội phạm, không để xảy ra hoạt động của các băng, ổ nhóm tội phạm nguy hiểm, bức xúc về an ninh trật tự, ảnh hưởng đến dư luận xã hội.

Tiếp tục củng cố, duy trì các mô hình phòng chống tội phạm hoạt động có hiệu quả, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương, như: ‘‘Thôn, tổ dân phố tự quản về ANTT’’, “Mô hình dòng họ tự quản” tại xã Đức Ninh;  mô hình ‘‘Khu dân cư không có tội phạm’’; mô hình “Camera giám sát ANTT” tại phường Hải Đình, Đồng Mỹ và Hải Thành. Năm 2018 xây dựng mới mô hình “Bãi tắm an toàn về ANTT” tại các xã, phường ven biển: Quang Phú, Bảo Ninh, Hải Thành.

 Công an thành phố đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc Quyết định số 3104 của Bộ Công an ban hành “Quy định tổ chức lấy ý kiến góp ý của cơ quan, tổ chức và nhân dân đối với CAND” tới toàn thể cán bộ chiến sĩ trong đơn vị, gắn việc thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động với việc xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ CAND có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng, tư thế, lễ tiết tác phong chính quy, văn hoá ứng xử, tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ. Công an thành phố đã xây dựng kế hoạch, tham mưu cho chính quyền các cấp và tổ chức thành công Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” (năm 2017 triển khai đến tận xã, phường; 2018 triển khai đến tất cả thôn, tổ dân phố). Trong hơn 02 năm đã nhận được 471 ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân trên các lĩnh vực. Bên cạnh những ý kiến khen ngợi về lễ tiết, tác phong và thái độ phục vụ nhân dân đã có nhiều ý kiến thẳng thắn góp ý về những hạn chế, tồn tại cần khắc phục về công tác tham mưu, lễ tiết tác phong, tinh thần đấu tranh với tội phạm, công tác tuần tra kiểm soát và công tác nắm tình hình tại địa bàn. Công an các phường và Đội nghiệp vụ đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân dân, đề ra các kế hoạch thực hiện, giải quyết những tồn tại, hạn chế mà nhân dân góp ý .

Cùng với việc tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, Công an thành phố đã tiến hành tổ chức phát phiếu khảo sát lấy ý kiến đánh giá của quần chúng nhân dân đối với lực lượng Công an.Tổng số phiếu được phát ra là 4.799 phiếu. Đa số các ý kiến của nhân dân đều đánh giá hài lòng đối với các mặt công tác của lực lượng công an như: quy trình, thủ tục, kết quả giải quyết công việc của đơn vị và cán bộ chiến sĩ; việc cải cách các thủ tục hành chính; tinh thần, trách nhiệm, phẩm chất đạo đức, lối sống, tư thế, lễ tiết, tác phong, văn hoá giao tiếp, ứng xử của cán bộ chiến sĩ Công an…Điều đó thể hiện được sự yêu mến, tin tưởng của quần chúng nhân dân đối với lực lượng Công an trên địa bàn thành phố; đã động viên, cổ vũ cho lực lượng Công an hoàn thành tốt các mặt công tác được giao, phục vụ quần chúng nhân dân ngày càng tốt hơn.

  Công tác cải cách hành chính được tăng cường, Công an thành phố tiếp tục duy trì chế độ thứ 5 hàng tuần cử cán bộ trực tiếp đến các xã, phường hướng dẫn, tiếp nhận giải quyết hộ khẩu; giải quyết hộ khẩu ngay trong ngày đối với các trường hợp: chết xoá tên trong hộ khẩu, chuyển đi, nhập sinh và các trường hợp khác có nhu cầu thực sự chính đáng; bãi bỏ một số thủ tục hành chính như: các loại giấy tờ liên quan trước đây phải qua công chứng hoặc chứng thực, nay cán bộ tiếp nhận hồ sơ trực tiếp kiểm tra và xác nhận vào bản sao; rút ngắn thời gian trả kết quả; thực hiện chế độ làm việc ngày thứ 7 để giải quyết hộ khẩu và cấp phát CCCD cho nhân dân; thực hiện việc trả hộ khẩu, CCCD tại nhà cho nhân dân qua bưu điện.

Phòng tiếp dân của Công an thành phố được tu sửa khang trang, sạch đẹp, trang bị thêm quạt hơi nước, máy đánh giày, nước mát, cây xanh, các biển chỉ dẫn phục vụ nhân dân. Năm 2018 trang bị thêm xe lăn để phục vụ, người già, người tàn tật; các vị trí làm việc đều có biển tên và chức danh cán bộ tiếp công dân, có các bảng chỉ dẫn tại phòng tiếp dân để người dân thuận tiện khi đến giải quyết các thủ tục.

Bên cạnh đó, đơn vị còn chú trọng triển khai có hiệu quả các hoạt động xã hội, từ thiện vì nhân dân. Trong 02 năm, CBCS quyên góp, ủng hộ tiền lương được 60 triệu đồng, cùng với các đoàn thể, địa phương xây dựng 2 nhà tình nghĩa cho hộ nghèo là anh Nguyễn Huy Hoàng ở TDP6, phường Hải Thành và anh Nguyễn Đức Thuận ở TDP9, Đồng Sơn; ủng hộ các loại quỹ của thành phố Đồng Hới số tiền 30 triệu đồng. Đặc biệt, Công an thành phố đã huy động hơn 150 đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ, CBCS các Đội nghiệp vụ, Công an phường tăng cường về các trường học thuộc các xã, phường bị thiệt hại sau bão số 10 năm 2017 giúp các trường học và các hộ dân lợp lái mái nhà, dựng lại cây cối cây bị đổ, vệ sinh môi trường, lau chùi bàn ghế để học sinh sớm đến trường và nhân dân ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế trong việc chấp hành nội quy, điều lệnh; Biện pháp thực hiện Cuộc vận động chưa sinh động, phong phú, công tác tổ chức cho các ban ngành, đoàn thể, mặt trận Tổ quốc và nhân dân giám sát, góp ý kiến cho lực lượng Công an còn hạn chế. Công tác tuyên truyền triển khai thực hiện Cuộc vận động tuy đã được tiến hành thường xuyên nhưng kết quả đạt được vẫn chưa cao, chưa truyên truyền sâu rộng đến tận các tầng lớp nhân dân.

Để thực hiện tốt hơn nữa Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” gắn với phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, thời gian tới, công an thành phố sẽ tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS; Ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”; “tự chuyển hóa” trong nội bộ.Thường xuyên bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ, pháp luật, năng lực thực thi công vụ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tổ chức các buổi tọa đàm, trao đổi, nói chuyện chuyên đề về văn hóa ứng xử cho cán bộ, chiến sĩ. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát, để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các CBCS vi phạm, nhất là sai phạm về đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử, tác phong trong thi hành công vụ thiếu chuẩn mực, vi phạm điều lệnh Công an nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

 

                                                                                                        Ly Na

Các tin khác