Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

267 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 450

  • Tổng 3.514.595

Công an TP. Đồng Hới ra quân tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về pháo trong đêm Giao thừa

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nhằm triển khai có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT trong các ngày giáp tết và trong đêm Giao thừa, chủ động đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo, góp phần đảm bảo ANTT, phục vụ nhân dân vui Tết, đón xuân Canh Tý an toàn, lành mạnh, Công an thành phố đã xây dựng Kế hoạch số 285/KH-CAĐH-QLHC, ngày 22/01/2020 về tuần tra kiểm soát, xử lý các vi phạm pháp luật về pháo dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Trong đêm Giao thừa, Ban Chỉ huy Công an thành phố đã huy động 05 tổ công tác với 32 cán bộ chiến sĩ, đồng thời tăng cường thêm tối đa quân số cho Công an các xã, phường; Công an các phường, xã đã thành lập 83 tổ tuần tra xử lý, phối hợp cùng lực lượng bảo vệ dân phố và Công an xã bán chuyên trách tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tuần tra cơ động khép kín địa bàn, nhất là các địa bàn trọng điểm vào ban đêm để phòng ngừa, răn đe đối với các hành vi vi phạm pháp luật.

Ảnh : Các đối tượng sử dụng pháo trái phép tại Trụ sở Công an.

Nhờ chủ động, quyết liệt trong công tác chỉ đạo, triển khai các giải pháp, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tình hình người dân đốt pháo năm nay trên địa bàn thành phố tuy vẫn còn xảy ra nhưng đã giảm rất mạnh so với năm ngoái. Trong đêm Giao thừa (tức tối ngày 24/01/2020), Công an thành phố đã phát hiện, bắt, xử lý 07 vụ/07 đối tượng có hành vi sử dụng pháo trái phép. Nổi bật, Công an xã Bảo Ninh bắt 03 vụ/03 đối tượng, Công an xã Lộc Ninh bắt 02 vụ/02 đối tượng.

Ảnh : Người dân giao nộp pháo hoa các loại  tại CA xã Bảo Ninh

Đặc biệt, dù đã đến ngày 30 Tết, vẫn có rất nhiều trường hợp người dân đến trụ sở Công an thành phố, Công an các phường, xã để giao nộp pháo, vũ khí, vật liệu nổ. Cụ thể: người dân đã giao nộp tổng cộng 01 dàn pháo hoa loại 36 ống, 02 dàn pháo hoa loại 20 ống, 09 hộp pháo hoa loại 36 ống, 20 ống pháo hoa, 83 quả pháo bi, 01 quả pháo hoa, 01 súng hơi, 01 dao tự chế. Qua đó cho thấy năm nay, Công an thành phố đã làm rất tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện theo quy định của pháp luật về pháo, góp phần làm cho nhận thức của quần chúng nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo ngày càng tự giác, được nâng cao.

                                                                             Đ.H

Các tin khác