Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

267 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 444

  • Tổng 3.514.589

Công an Đồng Hới thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “ Vì an ninh tổ quốc”

Xem với cỡ chữ : A- A A+
5 năm qua, phong trào thi đua “ Vì ANTQ” giai đoạn 2015-2020 được Đảng uỷ, Ban chỉ huy Công an thành phố Đồng Hới triển khai sâu rộng với các nội dung, biện pháp cụ thể, tạo được sự chuyển biến tích cực rõ nét trong nhận thức và hành động ở từng đơn vị, từng cán bộ chiến sĩ, góp phần nang cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác. Góp phần hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, Đảng uỷ, BCH Công an thành phố Đồng Hới đã tập trung tuyên truyền cho CBCS hiểu rõ hơn vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng, phong trào “ Vì ANTQ”, nhằm tạo sự chuyển biển tích cực trong nhận thức và hành động, cổ vũ động viên các tập thể, cá nhân gương mẫu, khắc phục khó khăn, thử thách, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Với đặc thù của mình, công an thành phố đã đã gắn kết phong trào thi đua “ Vì ANTQ” với các cuộc vận động như: “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ:, “ CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá, vì nhân dân phục vụ”, “Ghi sổ vàng lập công mỗi ngày làm một việc tốt vì nước vì dân”…Phong trào thi đua trong công an thành phố luôn gắn liền với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong từng thời kỳ, từng lực lượng, từng đơn vị; lấy kết quả công tác làm thước đo hiệu quả phong trào thi đua, lấy tích cực để đẩy lùi tiêu cực.

5 năm qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều biến động phức tạp, các thế lực thù địch, phản động tăng cường các hoạt động chống phá với nhiều thủ đoạn tinh vi. Sự cố môi trường biển do Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa gây ra đã làm ảnh hưởng xấu và tác động lớn đến đời sống xã hội trên địa bàn.Công an thành phố đã tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ đảng viên chủ động phòng tránh và ổn định tình hình tư tưởng. Huy động được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, của các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng ngừa đấu tranh các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Trong công tác giữ gìn TTATXH, Công an thành phố liên tục mở các đợt cao điểm tấn công, truy quét tội phạm, góp phần kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, không để hình thành tội phạm có tổ chức và các tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội. Trong 5 năm, đã điều tra, kết luận 517/585 vụ phạm pháp hình sự, thu hồi tài sản trị giá hơn 6,7 tỷ đồng, xử lý trên 700 đối tượng. Đã xác lập và kết thúc 29 chuyên án, triệt phá 32 nhóm với 188 đối tượng hình sự; gọi hỏi, răn đe trên 4.400 đối tượng vi phạm.

Trong công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự gắn với cải cách hành chính, công an thành phố đã triển khai thực hiện các thủ tục hành chính trọng tâm trong nội bộ công an nhân dân, đảm bảo mục tiêu đơn giản hoá và kiến nghị đơn giản hoá các quy định do Bộ công an ban hành, tạo thuận lợi nhất cho người dân. Rút ngắn thời gian tiếp nhận, xử lý, trả kết quả hồ sơ và giải quyết ngay trong ngày một số thủ tục. Duy trì chế độ thứ 5 hàng tuần cử cán bộ trực tiếp đến các phường, xã để hướng dẫn tiếp nhận, giải quyết hộ khẩu; thực hiện nghiêm túc chế độ làm việc ngày thứ 7 để đăng ký hộ khẩu và cấp phát căn cước công dân..

Nhìn lại phong trào thi đua “ Vì ANTQ” 5 năm qua, có nhiều tập thể và cá nhân lập thành tích xuất sắc trong chiến đấu được Bộ công an, UBND tỉnh, công an tỉnh và các cấp khen thương như Đội CS ĐTTP về TTXH, Đội CS GT-TT, Công an các phường Hải Đình, Nam Lý, Bắc Lý… Xuất hiện nhiều cá nhân điển hình như thiếu tá Từ Hồng Lâm-Trường Công an thành phố, thượng tá Đinh Bá Quảng-Phó trưởng công an thành phố, Trung tá Võ Xuân Lộc-Trưởng công an xã Lộc Ninh, Trung tá Phan Thanh Bình-Trưởng công an phường Đồng Phú, Thượng uý Phan Đình Ngọc-cán bộ Đội CSGT-TT…Giai đoạn 2015-2020 có 118 lượt tập thể và 316 lượt cá nhân của công an thành phố được khen thưởng, 13 sự kiện được ghi Sổ vàng của công an tỉnh, hơn 100 sự kiện được ghi sổ vàng của công an thành phố. Công an thành phố nhiều lần được tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào Vì ANTQ. Đặc biệt, năm 2019, công an thành phố vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ tổ quốc Hạng nhì vi “ Đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND, giữ gìn ANCT, TTATXH từ năm 2013 đến 2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và BVTQ”.

Phát huy những thành tích đạt được, thời gian tới, Đảng uỷ, BCH công an thành phố Đồng Hới sẽ tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho CBCS về vai trò, ý nghĩa của phong trào thi đua “ Vì ANTQ” và các cuộc vận động trong giai đoạn mới; Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo , đưa phong trào đi vào thực tiễn, gắn với nhiệm vụ chính trị trong từng thời gian, từng lĩnh vực, từng CBCS; Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính mà trọng tâm là nâng cao chất lượng công tác tiếp dân, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác để phục vụ tốt hơn nhu cầu của nhân dân; Đẩy mạnh công tác đảm bảo ANTT, phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị và của toàn dân; kết hợp chặt chẽ nội dung phong trào thi đua và cuộc vận động với thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố; xây dựng lực lượng công an thành phố ngày càng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Phấn đấu là đơn vị lá cờ đầu của Bộ công an trong phong trào thi đua” Vì an ninh tổ quốc”.

                                                            Ly Na

Các tin khác