Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

267 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 642

  • Tổng 3.511.118

Đồn Biên phòng Nhật Lệ vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Thời gian qua, cùng với chủ động công tác nắm tình hình địa bàn thuộc đơn vị phụ trách, tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo vệ khu vực biên giới biển, phòng, chống dịch Covid-19, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Theo đó, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã phối hợp với các địa phương vùng biển thuộc TP Đồng Hới, gồm các xã, phường: Bảo Ninh, Quang Phú, Hải Thành và xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh) tuyên truyền, phổ biến, pháp luật về việc quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ để mọi người hiểu, tự giác chấp hành.
Cùng với tuyên truyền trên sông, trên biển, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã lồng ghép tuyên truyền trong các buổi họp dân để thông tin đến bà con cũng như ngư dân hậu quả của việc sử dụng, tàng trữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ, từ đó, bà con tự giác giao nộp cho lực lượng chức năng để phòng tránh hiểm họa khôn lường có thể xảy ra.
Riêng trong các ngày từ 8 đến 10/6 vừa qua, có 3 người dân đã tự nguyện đến đơn vị giao nộp 4 quả mìn tự tạo với trọng lượng 1,15kg (số mìn này ngư dân nhặt được khi đi biển), 10cm dây cháy chậm và 1 bộ kích điện loại tự chế. Đơn vị đã hoàn chỉnh hồ sơ, đề nghị tiêu hủy theo đúng quy định.
Triệu Linh

Các tin khác