Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

268 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 520

  • Tổng 4.253.764

Phòng - chống đuối nước tại các bãi tắm biển.

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Vừa qua, Ngày 10/5, Tổ cứu hộ bãi biển Nhật Lệ (thuộc Đội Quy tắc và trật tự đô thị TP.Đồng Hới, Quảng Bình) đã cứu 4 người đi tắm biển bị đuối nước.

Sáng ngày 10/5, 2 du khách người miền Bắc khoảng 60 tuổi tắm tại cửa biển Nhật Lệ bị nước cuốn ra xa. Phát hiện sự việc, Tổ cứu hộ bãi biển Nhật Lệ lập tức triển khai cứu người. Sau thời gian ngắn vật lộn với nước, các thành viên của tổ đã đưa được 2 du khách lên bờ, sơ cứu, hồi phục sức khỏe. Đến 14 giờ 30 cùng ngày, Tổ cứu hộ bãi biển Nhật Lệ tiếp tục cứu 2 em học sinh (cùng 16 tuổi, ở H.Quảng Ninh) bị đuối nước khi tắm ở biển Nhật Lệ. Theo đó, nhóm 4 học sinh đi tắm biển, trong lúc bơi thì 2 em bị cuốn ra xa và bị nạn. Mặc dù tắm trong vùng an toàn nhưng sau đó có 2 em bơi vượt ra phao giới hạn. May mắn, lực lượng cứu hộ đã bơi ra và dùng phao dìu 2 học sinh vào bờ, sơ cứu. Thời điểm xảy ra sự việc nằm ngoài giờ tắm biển theo quy định.


Lực lượng chức năng cứu hộ cho người bị đuối nước

Thời điểm mùa hè, nhu cầu nhân dân, các em học sinh và khách du lịch đi tắm biển, hóng mát tại các bãi tắm biển rất lớn. Ngay từ đầu mùa, để đảm bảo an toàn cho du khách và người dân tham gia tắm biển, Đội Quy tắc và Trật tự đô thị  đã xây dựng phương án hoạt động công tác cứu hộ, cứu nạn và sơ cấp cứu tại bãi biển. Khi chuẩn bị vào cao điểm mùa du lịch, Đội phân công lực lượng, chỉ đạo Tổ cứu nạn cứu hộ khảo sát các điểm, khu vực tắm nguy hiểm, có nguy cơ xảy ra đuối nước hoặc thường xuyên xảy ra đuối nước để tiến hành cắm biển cảnh báo. Đồng thời, bố trí lực lượng cắm phao tiêu giới hạn trên biển, cắm biển cảnh giới nơi nguy hiểm... Tại bãi tắm biển đều có bảng nội quy bãi tắm, quy định dành cho khách tắm biển; bố trí chòi canh, cử lực lượng trực cứu hộ thường xuyên, liên tục. Các quy định về cứu hộ tắm biển được thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh. Đồng thời, duy trì tổ cứu hộ, cứu nạn và sơ cấp cứu trên biển; thường xuyên cử các thành viên trong tổ tham gia các lớp tập huấn và diễn tập về sơ cấp cứu biển.


Lực lượng cứu hộ thực hiện tuần tra, nhắc nhở khách tắm biển

Hậu quả của đuối nước thường ở mức độ thiệt hại cao nhất về tính mạng. Do đó, cùng với những biện pháp của các địa phương, ngành chức năng, du khách và người dân cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình khỏi những nguy hiểm đuối nước khi tắm biển. Mỗi người nên trang bị phao tắm và khởi động kỹ trước khi xuống biển, tránh chuột rút. Đồng thời, tuân thủ hướng dẫn, nhắc nhở của các thành viên trong đội cứu hộ; tuân thủ các điều kiện về an toàn khi tham gia tắm biển. Những người không biết bơi hoặc phụ nữ, người cao tuổi, trẻ em khi tắm biển cần có sự quản lý của người lớn.

Thanh Bình

Các tin khác