Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

265 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 1370

  • Tổng 3.391.240

Hội Nông dân thành phố Đồng Hới nâng cao nhận thức pháp luật cho Hội viên, Nông dân

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho nông dân, những năm qua, Hội Nông dân thành phố đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật  cho cán bộ, hội viên, với nhiều hình thức. Qua đó, góp phần hạn chế vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Năm 2021, Hội nông dân thành phố Đồng Hới đã tổ chức 155 buổi tuyên truyền pháp luật thu hút gần 22.000 lượt hội viên, nông dân tham gia với các nội dung liên quan đến Luật đất đai, Luật bảo vệ môi trường;Luật phòng chống cháy, nỗ, Luật an toàn giao thông; Luật phòng chống ma tuý, Luật thủy khai thác đánh bắt thủy sản, Luật Môi trường Biển, đảo.... Hội cũng đã phối hợp các ngành liên quan tư vấn hơn 19 vụ việc mâu thuẫn nhỏ của nông dân; hỗ trợ lực lượng chức năng phát hiện và ngăn chặn hơn 25 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn. Bên cạnh đó, Hội tiếp tục duy trì các Câu lạc bộ, tủ sách pháp luật trong các cấp Hội để cán bộ, hội viên nông dân  có điều kiện tiếp cận, nâng cao kiến thức liên quan đến pháp luật.
 Phát huy những kết quả đạt được năm 2021. Bám sát chương trình nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022 và kế hoạch của Hội đồng giáo dục pháp luật thành phố Đồng Hới. Hội nông dân thành phố xác định công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật là một trong những nội dung quan trọng giúp cán bộ, hội viên nông dân tiếp cận và nắm bắt được những nội dung cơ bản của pháp luật, giúp nông dân hiểu thực hiện sống theo hiến pháp và pháp luật, góp phần thực hiện cuộc vận động “Nếp sống văn minh đô thị”, văn minh người Đồng Hới.
Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Hội tăng cường tuyên truyền các văn bản pháp luật về Hiến pháp, dân sự, hình sự, hôn nhân và gia đình, biển đảo, giao thông, bình đẳng giới, giải phóng mặt bằng, tranh chấp đất đai, khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tệ nạn xã hội, pháp luật bảo vệ môi trường, phòng, chống tham nhũng, luật đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.... Đa dạng hóa các hình thức phổ biến giáo dục pháp luật, bảo đảm sự kết hợp hài hòa giữa hình thức phổ biến giáo dục pháp luật truyền thống và những hình thức phổ biến giáo dục pháp luật mới được áp dụng có hiệu quả trong thực tiễn đối với những cán bộ hội viên nông dân”. Tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Hội cũng cố và đẩy mạnh hoạt động các CLB “ Nông dân với pháp luật, CLB Nông dân phòng chống Ma túy, CLB Nông dân phòng chống mại dâm HIV/AIDS, mô hình gia đình hội viên nông dân không vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hôi”, thông qua mô hình sinh hoạt CLB giúp nông hội viên nông dân tiếp cận trao đổi những vướng mắc và hiểu sâu hơn, nắm chắc về pháp luật, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục pháp luật.
Bằng những hoạt động thiết thực, Hội Nông dân các cấp thành phố Đồng Hới đã và đang tích cực phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với nông dân, hạn chế khiếu kiện sai, khiếu kiện vượt cấp, hòa giải tranh chấp trong hội viên, nông dân. Đồng thời, góp phần phát huy dân chủ ở cơ sở, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. 
Đặng Văn Châu 

 

 

Các tin khác