Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

267 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 418

  • Tổng 3.512.171

Tổ chức dạy học “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hệu quả dịch COVID-19

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Ngày 15/12/2021, UBND thành phố đã ban hành Công văn số 3199/UBND-GD-ĐT về việc Tổ chức dạy học “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh và Phương án của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình về tổ chức dạy học “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”; căn cứ tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Đồng Hới. Thực hiện dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh từ ngày 20/12/2021 (kể cả địa bàn xã Bảo Ninh) đảm bảo “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” phù hợp với tình hình của thành phố. Cụ thể:
1.Đối với cơ sở giáo dục mầm non
Tổ chức dạy học để đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục mầm non; cho phép các cơ sở giáo dục tổ chức bán trú nhưng phải đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch COVID-19.
2. Các trường tiểu học, THCS, TH&THCS
- Tổ chức dạy học phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục năm học;
- Cho phép các trường THCS tổ chức dạy học một ca (trừ THCS Bảo Ninh). Tổ chức dạy bù cho những học sinh trở về từ khu cách ly, những học sinh không có điều kiện học trực tuyến, những học sinh được học trực tuyến nhưng chưa nắm chắc kiến thức;
- Cho phép các trường tiểu học tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và tổ chức bán trú nhưng phải đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch COVID-19 (trừ các trường tiểu học trên địa bàn xã Bảo Ninh).
- Tạm thời không tổ chức các hoạt động tập thể tập trung đông người (Chào cờ, sinh hoạt đầu giờ, giữa giờ…).
3. Đối với các trường tiểu học, THCS trên địa bàn xã Bảo Ninh
- Tổ chức dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh từ ngày 20/12/2021 phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị;
- Căn cứ điều kiện cơ sở vật chất, phòng học để tổ chức dạy học 2 ca nhằm giảm số lượng tối đa học sinh tham gia học trong một buổi;
- Tận dụng tối đa thời gian học sinh đến trường để dạy học trực tiếp. Tổ chức dạy bù cho những học sinh trở về từ khu cách ly, những học sinh không có điều kiện học trực tuyến, những học sinh được học trực tuyến nhưng chưa nắm chắc kiến thức;
- Tạm thời không tổ chức công tác bán trú, không tổ chức các hoạt động tập thể tập trung đông người (Chào cờ, sinh hoạt đầu giờ, giữa giờ…); bố trí lệch khung giờ đến trường và tan học giữa các khối lớp.
Để đảm bảo công tác dạy học trong tình hình dịch Covid-19, UBND thành phố yêu cầu Phòng Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trường học đảm bảo đúng quy định.
Thanh Bình

 

Các tin khác