Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

265 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 140

  • Tổng 3.246.728

Kỳ họp thứ 3- HĐND TP Đồng Hới khóa XXII

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 
Trong hai ngày 16 và 17/12, HĐND TP Đồng Hới khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 3- kỳ họp thường lệ cuối năm 2021. Dự kỳ họp có ông Hoàng Xuân Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.  Ông Trần Phong-UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP điều hành kỳ họp.

Tại kỳ họp, HĐND TP Đồng Hới đã tiến hành đánh giá, tổng kết và xem xét các nội dung chủ yếu, như: báo cáo của Thường trực HĐND TP về kết quả công tác năm 2021 và nhiệm vụ năm 2022; báo cáo của UBND TP về tình hình phát triển KT-XH năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2021 và những ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 3; các báo cáo của Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân TP, Chi cục Thi hành án Dân sự TP… và một số nội dung quan trọng khác.
Năm 2021, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Thành ủy, HĐND, UBND TP đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện mục tiêu kép "vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển KT-XH" và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Nổi bật, TP bảo đảm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công; chủ động kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. 
Năm 2021, TP có 13/15 chỉ tiêu KT-XH thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra. Các chính sách an sinh xã hội thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống của nhân dân ổn định; công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân tiếp tục được quan tâm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,45%; QPAN, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…
Năm 2021, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, đại biểu HĐND TP chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ và hoàn thành chương trình công tác đề ra; trọng tâm là chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp bảo đảm đúng quy định, phát huy vai trò, trí tuệ, trách nhiệm của đại biểu HĐND trong xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương. 
Tại kỳ họp lần này, HĐND TP đã xem xét, thảo luận các báo cáo, kế hoạch, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND TP, báo cáo của các ngành theo quy định; chất vấn và trả lời chất vấn về những vấn đề mà cử tri quan tâm.
Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, ông Trần Phong, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đồng Hới đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được, nhất là vào những thời điểm khó khăn, TP đã kịp thời ổn định tình hình sản xuất và đời sống của nhân dân; đồng thời nhấn mạnh, năm 2022 có ý nghĩa hết sức quan trọng, tạo tiền đề cho bước phát triển KT-XH nhiệm kỳ 2020-2025. Vì vậy, kỳ họp thứ 3 của HĐND TP có nhiều nội dung quan trọng, thông qua nhiều chủ trương, chính sách để tạo điều kiện, tiền đề cho những phương án, giải pháp trong thời gian tới. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết HĐND TP đã đề ra, chính quyền các cấp phải có sự quyết tâm phấn đấu quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp chỉ đạo, điều hành; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể để triển khai trên từng lĩnh vực; rút kinh nghiệm và khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, nhất là những nguyên nhân chủ quan trong quản lý, điều hành để hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022…
HĐND TP Đồng Hới cũng đã thảo luận và thống nhất thông qua 12 Nghị quyết quan trọng nhằm tạo hành lang pháp lý cho công tác quản lý, điều hành của UBND TP và chính quyền các cấp, là căn cứ để xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển KT-XH của TP cả trước mắt và lâu dài.
Triệu Linh

 

Các tin khác