Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

267 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 3

  • Tổng 3.513.105

TP. Đồng Hới: Tránh để phát sinh vướng mắc trong giải phóng mặt bằng Dự án đường cao tốc Bắc-Nam

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng 13/4, tại UBND xã Thuận Đức, đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới đã có buổi làm việc với các xã Thuận Đức, Nghĩa Ninh và phường Đồng Sơn về công tác chuẩn bị giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía đông giai đoạn 2021-2025, đoạn đi qua TP. Đồng Hới. Cùng dự có đại diện lãnh đạo UBND và các ban, ngành của thành phố.

                                         Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong kết luận tại buổi làm việc

Theo báo cáo tình hình của các địa phương, hiện tại, công tác giải phóng mặt bằng trên các địa bàn đều chưa phát sinh khó khăn, vướng mắc. Các địa phương kiến nghị các cơ quan chức năng cần đẩy nhanh tiến độ cắm mốc giải phóng mặt bằng để địa phương thực hiện, hướng dẫn người dân thu hoạch cây trồng đúng thời vụ, đạt tiến độ đề ra.

Dự án đường cao tốc Bắc-Nam đoạn đi qua địa phận TP. Đồng Hới (đoạn Bùng-Vạn Ninh) có tổng chiều dài 9,5km. Trong đó, phường Đồng Sơn có mặt bằng cần giải phóng chủ yếu là diện tích đất rừng sản xuất của Công ty TNHH MTV Long Đại và 5 hộ gia đình, có nhiều khe suối, đi lại khó khăn. Đoạn qua xã Nghĩa Ninh, liên quan đến Công ty TNHH MTV Long Đại, mỏ khai thác đất của Tập đoàn Sơn Hải và một số hộ gia đình nhận rừng trồng và Dự án 327. Đoạn qua xã Thuận Đức có chiều dài khoảng 3km, liên quan đến Lâm trường Đồng Hới và một số chủ rừng...

Trên cơ sở đề xuất, kiến nghị của các địa phương, đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong đã yêu cầu các ban, ngành trên địa bàn thành phố trả lời, giải thích, hướng dẫn về các thủ tục trong công tác giải phóng mặt bằng cho các địa phương nhằm tuyên truyền vận động người dân nắm rõ và thực hiện, tránh để xảy ra các vấn đề phát sinh gây khó khăn cho các bên liên quan.    

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong nhấn mạnh: Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam là dự án có ý nghĩa, tầm ảnh hưởng quan trọng trong sự phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn và quốc gia. Trong thời gian gấp rút, các phòng, ban thành phố đã nỗ lực phối hợp rất tốt với cấp ủy, chính quyền các địa phương hướng dẫn, vận động tạo được sự đồng thuận của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng, ổn định tình hình trong nhân dân.

 Vì vậy, thời gian tới, các ngành chức năng và các địa phương, đặc biệt là cán bộ cơ sở, cần nắm rõ hiện trạng, phạm vi đất đai để chủ động tuyên truyền nâng cao ý thức cho bà con, tránh để phát sinh các vướng mắc không đáng xảy ra, ảnh hưởng đến tiến độ triển khai của dự án. 

                                                                                           Hương Trà

Các tin khác