Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

267 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 616

  • Tổng 3.511.092

Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2022: Khởi động Phố đi bộ phục vụ người dân và du khách

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nằm trong chuỗi chương trình của Tuần Văn hóa-Du lịch (VH-DL) Đồng Hới năm 2022, tối 22/4, Phố đi bộ chính thức khởi động phục vụ người dân và du khách. Đây là hoạt động mở đầu cho Tuần VH-DL Đồng Hới năm 2022.

                                    Khởi động Phố đi bộ - hoạt động mở đầu của Tuần VH-DL Đồng Hới năm 2022.

Được chính thức khai trương trong Tuần VH-DL năm 2021, Phố đi bộ hoạt động từ 18 giờ đến 24 giờ vào các ngày thứ 6, thứ 7, chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ, Tết. Tuy nhiên, vì dịch Covid 19, nên đã tạm dừng lại một thời gian dài, đến nay mới mở cửa trở lại.

Phố đi bộ TP. Đồng Hới được bố trí tại đường Phan Bội Châu (phường Đồng Hải) và đường Đồng Hải (phường Hải Thành). Sự độc đáo ở chỗ, hai tuyến phố này nằm song song, ở giữa là kênh Phóng Thủy đầy nước và bắc thông qua nhau bởi cây cầu gỗ được trang trí đẹp mắt.

                                                           Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật đường phố.

Khu vực lòng đường và đầu tuyến phố phục vụ khách đi bộ, thưởng thức hoạt động nghệ thuật đường phố và chương trình biểu diễn văn hóa, văn nghệ. Hai bên đường bố trí gần 200 hàng quán để người dân và du khách trải nghiệm ẩm thực đường phố, mua sắm hàng lưu niệm và các tham gia hoạt động với những người dân địa phương.

Để bảo đảm an toàn cho người dân và du khách, thành phố đã xây dựng 26 điểm chốt an ninh bố trí lực lượng chức năng giữ gìn trật tự và xử lý tình huống nhanh chóng; bố trí 6 điểm đỗ xe xung quanh khu vực với tổng diện tích 1.570m2.

Du khách trải nghiệm ẩm thực tại Phố đi bộ TP. Đồng Hới.

Trong đêm khởi động Phố đi bộ đã diễn ra chương trình nghệ thuật đường phố với trên 20 tiết mục ca nhạc các thể loại, như: hát, múa, vũ điệu… thu hút hàng nghìn lượt khách.

                                                                                                                           Hương Trà

Các tin khác