Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

265 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 421

  • Tổng 3.457.244

Đồng Hới kiểm tra an toàn thực phẩm mùa du lịch năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm và Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Hới năm 2022, ngày 25/4, thành phố Đồng Hới đã tổ chức đoàn liên ngành kiểm tra vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quán ăn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Đoàn đã đến kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ ăn uống tại các xã, phường trung tâm thành phố, nơi tập trung nhiều khách du lịch như: Bảo Ninh, Hải Thành, Quang Phú, Đồng Hải, Nam Lý, Bắc Lý, Đồng Phú. Nội dung kiểm tra chú trọng đến việc chấp hành các quy định của pháp luật về các loại hồ sơ, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP bao gồm:  cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người; quy trình thu mua, chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; việc lưu mẫu thức ăn và lấy mẫu kiểm tra nhanh…

Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đều chấp hành nghiêm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định. Bên cạnh đó, vẫn còn tình trạng một số cơ sở còn thiếu các điều kiện kinh doanh, trang thiết bị, máy móc cần thiết để hoạt động; giấy khám sức khỏe và tập huấn kiến thức ATTP cho chủ nhà hàng và nhân viên đã hết hạn…Đoàn đã nhắc nhở, yêu cầu các cơ sở cần bổ sung kịp thời nhằm đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo sự an tâm và đảm bảo an toàn cho người dân, du khách khi thưởng thức ẩm thực ở Đồng Hới.

                                                                                                                                                  Cái Huệ

Các tin khác