Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

267 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 1248

  • Tổng 3.520.502

UBMTTQVN TP Đồng Hới lấy ý kiến Nhân dân về dự án trọng điểm

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 26/5, tại nhà văn hoá thôn Cừa Phú xã Bảo Ninh, UBMTTQVN TP Đồng Hới phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cộng đồng dân cư nơi thực hiện dự án thành phần 2: Cầu Nhật Lệ 3 và đường hai đầu cầu thuộc dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3.

Đại diện BQL Dự án hạ tầng cơ bản cho phát triển toàn diện tỉnh Quảng Bình (BIIG2) đã báo cáo tổng thể về dự án Cầu Nhật Lệ 3 và đường 2 đầu cầu thuộc dự án ven biển và cầu Nhật Lệ 3. Theo đó cầu có quy mô thiết kế theo tiêu chuẩn TCVN 11823: 2017; đường hai đầu cầu theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị QCVN 07: 2016; Tổng mức đầu tư dự án là 1.300 tỷ đồng. Về công tác giải phóng mặt bằng, sẽ có 21 hộ dân ở thôn Cừa Phú, xã Bảo Ninh phải di dời.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị có 6 nhóm ý kiến phát biểu, các ý kiến đều đồng tình, thống nhất cao về chủ trương đầu tư xây dựng dự án. Tuy nhiên, người dân cũng phản ánh một số băn khoăn, lo lắng liên quan đến công tác xây dựng khu tái định cư mới như: Vị trí của khu tái định cư mới phải phù hợp và đảm bảo hoàn thiện cơ sở hạ tầng; Quan tâm giải quyết việc làm cho những hộ sản xuất nông nghiệp; Đảm bảo tiến độ xây dựng khu tái định cư để nhân dân sớm ổn định cuộc sống…

Lãnh đạo sở Kế hoạch và Đầu tư đã tiếp thu và trực tiếp giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của các hộ dân, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBMTTQVN TP Đồng Hới đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần tăng cường công tác giám sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, ý kiến chính đáng của người dân liên quan tới dự án để có kiến nghị kịp thời lên cấp trên nhằm góp phần tăng tính khả thi của dự án và tạo sự đồng thuận trong Nhân dân để dự án được thực hiện có hiệu quả.

                                                                                                                        Ly Na

Các tin khác