Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

267 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 577

  • Tổng 3.511.053

Hội Nông dân thành phố tập huấn tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 25/5, Hội Nông dân thành phố Đồng Hới phối hợp với BHXH tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho 95 cán bộ Chi Hội trưởng, các đại lý ủy thác thu mua bảo hiểm thuộc hệ thống tổ chức Hội Nông dân thành phố. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh

Tại hội nghị, các học viên đã được giảng viên truyền đạt một số nội dung về chính sách BHXH, BHYT, về quyền lợi, trách nhiệm của người dân trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT; phương thức truyền thông chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ, hội viên, nông dân; Hướng dẫn cách tải và sử dụng ứng dụng VssID (ứng dụng BHXH số) để hội viên có thể sử dụng ứng dụng trong việc giao dịch với cơ quan BHXH trong lĩnh vực BHXH, BHYT làm giảm chi phí đi lại, tiện lợi trong việc sử dụng thẻ BHYT trên điện thoại di động khi khám chữa bệnh.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên nông dân về chính sách BHXH, BHYT. Đồng thời, phát huy vai trò vận động, tuyên truyền, tạo ảnh hưởng tích cực trong toàn xã hội, nâng cao nhận thức của hội viên về thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Phổ biến ứng dụng VssID- BHXH số, rộng rãi đến từng hội viên để được cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID cho hội viên đã tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố. Phấn đấu đạt chỉ tiêu về tỷ lệ cán bộ, hội viên nông dân tham gia BHXH, BHYT năm 2022.

                                                                                                              Đặng Châu

Các tin khác