Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

267 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 674

  • Tổng 3.511.150

Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “ Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, các cấp Hội LHPN thành phố Đồng Hới đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động với ý nghĩa nhân văn vừa xoa dịu nỗi đau, vừa trở thành điểm tựa vững chắc để các con mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bước tiếp trên con đường tương lai phía trước, từ đầu năm 2022, các cấp Hội phụ nữ thành phố Đồng Hới vừa phát huy nội lực vừa huy động sự hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân để nhận đỡ đầu 54 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng số tiền 668 triệu đồng.

Nhân ngày quốc tế thiếu nhi 01/6, các cấp Hội đã tổ chức nhiều hoạt động như thăm hỏi, động viên, tặng quà các cháu học sinh hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19,…với 235 suất quà trị giá hơn 38 triệu đồng; tổ chức lễ thiếu nhi và trao quà cho học sinh đồng loạt tại các chi hội với sự tham gia của 31.000 cháu với tổng số kinh phí tổ chức hơn 500 triệu đồng.

Song song đó, các cấp Hội đã chủ động tuyên truyền bảo đảm kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em. Chủ động thực hiện các giải pháp, hoạt động phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em. Kêu gọi, vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em và thăm, tặng quà, học bổng và hỗ trợ khám, chữa bệnh cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em, giáo dục trẻ em là hoạt động thường xuyên của các cấp Hội nhằm để trẻ em được hưởng thụ quyền lợi chính đáng và có điều kiện để vươn tới ước mơ cao đẹp./.

Thanh Liễu

Các tin khác