Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

267 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 599

  • Tổng 3.511.075

Hội Nông dân thành phố phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tập huấn nghiệp vụ nhận ủy thác vốn vay cho các tổ tiết kiệm vay vốn Hội Nông dân năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào Nông dân và kế hoạch phối hợp ủy thác với Nân hàng chính sách xã hội tỉnh Quảng Bình. Ngày 26/5, Hội Nông dân thành phố phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Quảng Bình tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ năm 2022 về nhận ủy thác vốn vay Ngân hàng chính sách xã Hội (NHCSXH). Thành phần tham gia lớp tập huấn là các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân 13 xã, phường và hơn 100 đồng chí Tổ trưởng, Tổ phó của 53 tổ tiết kiệm vay vốn nguồn vốn ủy thác NHCSXH tỉnh Quảng Bình thuộc hệ thống Hội Nông dân quản lý.

 Description: C:\Users\DELL\Downloads\IMG_20220601_105554.jpg

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn các đồng chí tổ trưởng, tổ phó đã được lãnh đạo phòng kế hoạch nghiệp vụ tín dụng NHCSXH Quảng Bình truyền đạt, trao đổi các nội dung cơ bản về Các chương trình Tín dụng chính sách đã và đang thực hiện tại cơ sở. Như nghiệp vụ ủy thác cho vay qua các tổ tiết kiệm vay vốn; các nội dung thực như thực hiện văn bản số 1466/NHCS ngày 04/2/2021 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội về việc rà soát, sắp xếp hồ sơ và chấn chỉnh hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV); cách sắp xếp hồ sơ tổ chức Hội cấp xã và lưu trữ Hồ sơ tổ TK&VV; nghiệp vụ kiểm tra, giám sát; cách lập hồ sơ và đề án cho các hội viên vay vốn.

Description: C:\Users\DELL\Downloads\IMG_20220601_105639.jpg

Giảng viên truyền đạt, trao đổi và giải đáp những vấn đề vướng mắc tại cơ sở

Qua buổi tập huấn nhằm giúp các đồng chí tổ trưởng, tổ phó các Tổ tiết kiệm vay vốn nắm được nội dung, các nghiệp vụ cho vay tại NHCSXH, nâng cao trách nhiệm, kỹ năng quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội. Đồng thời giúp cho các cán bộ, các tổ tiết kiệm vay vốn trong việc quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội tại cơ sở đảm bảo cho vay đúng đối tượng, hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

​Trong buổi tập huấn các học viên đã sôi nổi thảo luận và trao đổi những nội dung còn vướng mắc, tồn tại hạn chế tại cơ sở. Cũng tại buổi tập huấn các đồng chí tổ trưởng, tổ phó cũng đã được bà Nguyễn Thị Thu Thủy Phó phòng kế hoạch tín dụng NHCSXH tỉnh Quảng Bình giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, đồng thời cũng đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện trong thời gian tới./.

                                                                                                            Đặng Châu

Các tin khác