Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

273 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 1537

  • Tổng 4.628.753

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 tại thành phố Đồng Hới

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 20/6/2022, các tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII gồm các đại biểu Trần Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới; Phan Phong Phú - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư; Đặng Đại Bàng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã, phường trên địa bàn TP. Đồng Hới. Tham dự buổi TXCT có tổ đại biểu HĐND TP. Đồng Hới; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và thành phố.

Đại diện đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh 5 tháng đầu năm; phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022 và dự kiến về Kỳ họp thứ 6 (kỳ họp thường lệ) HĐND tỉnh khóa XVIII.

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại các xã Nghĩa Ninh, Thuận Đức và phường Đồng Sơn

Tại đơn vị bầu cử số 7, gồm các xã, phường Nghĩa Ninh, Thuận Đức, Đồng Sơn, cử tri đã phản ánh những bất cập trong xây dựng đường giao thông, nhất là liên quan đến thi công tuyến đường Lý Thái Tổ; đề nghị quan tâm đầu tư xây dựng Nhà Văn hóa thôn Ba Đa (xã Nghĩa Ninh) để bà con có nơi sinh hoạt cộng đồng và tránh trú bão khi thiên tai; nhiều ý kiến liên quan đến các thủ tục cấp đất ở, đất vườn, đất trồng cây; giải quyết chế độ chính sách cho cựu thanh niên xung phong; vấn đề đường dẫn điện và đường nước sạch về các thôn..

Cử tri các xã, phường Hải Thành, Bảo Ninh, thuộc đơn vị bầu cử số 3 đã có các ý kiến đề nghị về: nhu cầu đất xây dựng nghĩa trang ở xã Bảo Ninh; vấn đề cấp bách khắc phục việc thường xuyên bị ngập lụt ở một số tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn thành phố, đặc biệt là TDP 6, phường Hải Thành; về công tác quản lý các bãi tắm biển Nhật Lệ, Bảo Ninh, Quang Phú; có nhiều ý kiến đề xuất các ngành chức năng cần có biện pháp chấm dứt nạn “ăn xin” tại các địa điểm thường xuyên đón khách du lịch; vấn đề đầu tư thiết chế văn hóa, cơ sở hạ tầng và bảo vệ môi trường sinh thái… 

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại các xã Bảo Ninh và phương Hải Thành

Sau khi đại diện một số sở, ngành và địa phương giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền, các tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, ghi nhận, đánh giá cao và giải trình rõ hơn những ý kiến tâm huyết, có tinh thần xây dựng của cử tri đối với các vấn đề được dư luận quan tâm. Một số ý kiến của cử tri sẽ được tổ đại biểu HĐND tỉnh tập hợp trình lên kỳ họp tới.

                                                                                                Cái Huệ

Các tin khác