Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

267 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 110

  • Tổng 3.511.863

CCB Đồng Hới - Sáng mãi phẩm chất Bộ đội cụ Hồ

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Là những người đã từng kinh qua trận mạc, anh dũng chiến đấu vì nền hòa bình của dân tộc; nay trở về đời thường, các CCB thành phố Đồng Hới  tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” trong công tác, lao động, sản xuất. Từ uy tín, trách nhiệm và tinh thần “nói đi đôi với làm”, cán bộ, hội viên CCB thành phố đã có nhiều cách làm hay, thực hiện có hiệu quả các các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Qua đó xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Thành uỷ, của Thường trực Tỉnh hội, sự phối hợp giúp đỡ của chính quyền, MTTQVN và các ban, ngành, đoàn thể, Hội CCB TP Đồng Hới đã khắc phục khó khăn, thường xuyên bám sát nhiệm vụ, chủ động sáng tạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội CCB TP lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 đã đề ra.

Trong suốt quá trình xây dựng tổ chức Hội, BCH Hội CCB thành phố luôn chú trọng vận động hội viên đoàn kết, giữ vững và phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân. Các cấp hội CCB trên địa bàn đặc biệt quan tâm tuyên truyền, giáo dục cho hội viên xây dựng bản lĩnh chính trị, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước; hăng hái tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do địa phương phát động. Từ sự vận động của hội, hội viên CCB thành phố đã không ngừng đoàn kết, tương trợ để cùng nhau xây dựng cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Bám sát nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương, vận dụng các chính sách hỗ trợ CCB của Đảng, Nhà nước, CCB TP đã nêu cao ý chí, tinh thần tự lực tự cường, xây dựng nhiều mô hình sản xuất đạt hiệu quả cao, giúp nhau phát triển kinh tế cải thiện đời sống, làm giàu bền vững. Nhiều hội viên đã mạnh dạn áp dụng công nghệ tiên tiến, chuyển đổi mô hình sản xuất, kinh doanh, đa dạng ngành nghề như: dịch vụ khách sạn, nhà hàng, sản xuất vật liệu xây dựng, kính cường lực, mộc mỹ nghệ, xây dựng dân dụng, chế biến hải sản …đã tạo ra những sản phẩm hàng hóa có chất lượng cao, đủ sức cạnh tranh trên thị trường, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Nhiều hội viên là chủ doanh nghiệp đã thu hút lao động, giải quyết được việc làm giảm bớt khó khăn cho xã hội, gia đình và con em của CCB, Cựu quân nhân, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế chung của thành phố.

Hiện nay, toàn hội có 65 doanh nghiệp, 55 tổ hợp tác, trang trại, gia trại, 171 cơ sở kinh doanh dịch vụ do CCB làm chủ. Dưới sự chèo lái của những người chủ đã được tôi luyện bản lĩnh vững vàng trong quân đội, ngay cả trong thời điểm khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, các doanh nghiệp vẫn sản xuất, kinh doanh ổn định, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động.

Mô hình chế biến hải sản của CCB Trương Công Định

Phong trào giúp nhau làm kinh tế, giảm nghèo của các CCB đã xuất hiện nhiều cách làm hay như: cho vay vốn, hỗ trợ cây/con giống, giúp kinh nghiệm sản xuất kinh doanh… Đặc biệt, các cấp hội đã thực hiện tốt chương trình phối hợp với Ngân hàng CSXH nhằm tạo điều kiện cho hội viên vay phát triển kinh tế gia đình, dư nợ bình quân hàng năm 40 tỷ đồng, nợ quá hạn 0,02 %.. Nhờ vậy, đến nay toàn hội còn 4 hộ nghèo, chiếm tỉ lệ 0,05%; hộ khá, giàu đạt 58,8 %.

Với quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau, khi kinh tế gia đình ổn định và phát triển, những người lính năm xưa lại tìm đến với những đồng đội cũ, cùng giúp nhau nâng cao chất lượng cuộc sống. Các cấp Hội luôn chủ động trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, thường xuyên thăm hỏi động viên đối với CCB là chiến sỹ Điện Biên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên ảnh hưởng trong đại dịch Covid-19. Từ nguồn quỹ xây dựng được qua các cuộc vận động kết hợp với huy động nguồn lực của các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn, 5 năm qua, hội CCB các cơ sở đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 15 hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và 2 nhà ở cho hộ nghèo theo chủ trương của thành phố.

Không chỉ trên mặt trận phát triển kinh tế, sức sống CCB đã lan tỏa vào nhiều lĩnh vực khác của đời sống. Hội viên CCB thành phố tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào, các chương trình phát triển văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương như: Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Toàn dân bảo vệ ANTQ; Toàn dân tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm, phát hiện, cảm hóa người phạm tội tại gia đình và khu dân cư; Đặc biệt trong cuộc chiến phòng chống dịch covid 19. Hàng trăm CCB đã tham gia tổ covid cộng đồng, mỗi CCB là  một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động, giúp đỡ nhân dân trong phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, cán bộ, hội viên  đã ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 số tiền trên 830 triệu đồng.

Có thể thấy, trong nhiệm kỳ qua, các hoạt động của Hội CCB TP luôn hướng mạnh về cơ sở, phát huy được tính chủ động, sáng tạo và trách nhiệm của cá nhân. Hoạt động hội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo niềm tin cho hội viên. Từ đó góp phần quan trọng trong tập hợp, thu hút hội viên và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh; phát huy tốt vai trò, vị thế của tổ chức hội trong thực hiện nhiệm vụ chính trị - xã hội tại địa phương. Năm năm qua, toàn hội đã kết nạp 811 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 7.955 người.

Trưởng thành trong quân đội, cống hiến hết mình xây dựng quân đội với lý tưởng sẵn sàng chiến đấu vì độc lập tự do của dân tộc, những “người lính cụ Hồ” khi trở về cuộc sống đời thường lại đoàn kết trong tổ chức Hội CCB, cùng thi đua phát triển kinh tế, xây dựng quê hương. Với những đóng góp tích cực trên các mặt trận bảo vệ Đảng - chính quyền, phát triển kinh tế - văn hóa- xã hội của địa phương, nhiệm kỳ qua, Hội CCB thành phố đã nhận được nhiều phần thưởng, danh hiệu thi đua của các cấp Hội và chính quyền địa phương. 5 năm  liền được TW Hội CCB Việt Nam tặng Bằng khen; 361 tập thể và 1.456 cá nhân được các cấp Hội và chính quyền địa phương khen thưởng.

Bằng nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, nhiệm kỳ qua, Hội CCB TP Đồng Hới đã góp phần giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, ngày càng khẳng dịnh được vai trò vị trí của tổ chức hội CCB trong dời sống xã hội. Nhiệm kỳ 2022-2027, các cấp Hội CCB TP Đồng Hới sẽ tiếp tục xây dựng hội trong sạch vững mạnh, lập nhiều thành tích mới, xứng đáng là lực lượng chính trị tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần xây dựng thành phố Đồng Hới ngày càng phát triển.

                                                                                                            Ly Na

Các tin khác