Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

267 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 676

  • Tổng 3.511.152

Tuổi trẻ Đồng Hới hưởng ứng chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng" năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nằm trong chuỗi hoạt động Hè tình nguyện 2022, vừa qua, các cơ sở Đoàn Khối Cơ quan, Xí nghiệp đã tổ chức Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” với nhiều hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, khẳng định được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trên mọi nẻo đường.

Các tổ chức cơ sở Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng" năm 2022

Phát huy vai trò Đoàn phụ trách Đội, các cơ sở Đoàn đã đẩy mạnh các hoạt động “Tiếp sức đến trường - chia sẻ yêu thương”. Tiêu biểu Chi đoàn Ban quản lý Dịch vụ công ích thành phố Đồng Hới đã huy động nguồn lực gần 30 triệu đồng trao 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, 60 cặp sách, 60 đôi dép, 300 bút và 300 vở, thực hiện công trình sơn sửa lại toàn bộ điểm trường tiểu học Trung Sơn thuộc thôn Trung Sơn, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh. Ngoài ra, Đoàn còn phát bánh kẹo, cắt tóc miễn phí cho các em nhỏ… Những món quà thiết thực và ý nghĩa đó giúp các em chào đón một năm học mới tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Cùng hoạt động, Chi đoàn Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã phối hợp cùng Đoàn trường ĐHSP Huế tổ chức trao tặng 30 phần quà trị giá hơn 22 triệu đồng gồm cặp, sách vở, đồ dùng học tập…cho học sinh nghèo tại Thượng Long, Nam Đông, Thừa Thiên Huế.

Các cơ sở Đoàn Khối Cơ quan, Xí nghiệp đã tổ chức hoạt động “Tiếp sức đến trường - chia sẻ yêu thương”
tại thôn Trung Sơn, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh

Thực hiện mô hình “Em nuôi của Đoàn”, Chi đoàn Cơ quan Mặt trận và đoàn thể chính trị xã hội TP đã nhận hỗ trợ, đỡ đầu cho em Hoàng Đình Nguyên Ân tại phường Đồng Sơn. Em là học sinh xuất sắc lớp 1, anh cả của hai em trong gia đình có bố bị khuyết tật nặng, bà nội già yếu, mẹ không có nghề nghiệp ổn định. Mô hình được Chi đoàn thực hiện trong 1 năm theo hình thức hỗ trợ hàng tháng với tổng giá trị 3 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đoàn cơ quan Bệnh viên Đa khoa Thành phố kết nối với các mệnh thường quân hỗ trợ 50 phần quà cho các em bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Đồng Hới.

Chi đoàn Cơ quan Mặt trận và đoàn thể CT-XH TP trao quà cho em Hoàng Đình Nguyên Ân tại phường Đồng Sơn

Đoàn cơ quan Bệnh viên Đa khoa Thành phố trao quà cho các bệnh nhi 

 Để tiếp tục triển khai có hiệu quả Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, trong thời gian tới, Thành Đoàn Đồng Hới sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động như: hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính, hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật Xanh”, các hoạt động Hiến máu tình nguyện, an sinh xã hội...

Thanh Nhàn

Các tin khác