Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

281 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 10

  • Hôm nay 2093

  • Tổng 6.243.697

TP Đồng Hới: Triển khai công tác Chữ thập đỏ trường học năm học 2022 - 2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 26/8, Hội CTĐ TP Đồng Hới triển khai công tác CTĐ trường học năm học 2022-2023.


Toàn cảnh Hội  nghị

Năm học 2021-2022, công tác Hội và phong trào CTĐ trong trường học ở Đồng Hới có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Đến nay, 55 trường học từ Mầm non đến THPT có tổ chức Hội với tổng số trên 20 ngàn cán bộ, hội viên, thanh, thiếu niên CTĐ. Trong suốt năm học, các Chi hội đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền cán bộ, hội viên CTĐ thực hiện tốt pháp luật, giữ gìn trật tự an toàn học đường, an toàn giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội, phòng chống dịch Covid 19, tuyên truyền phòng chống  đuối nước.... Tổng trị giá hoạt động trợ giúp nhân đạo trong năm học vừa qua của các Chi hội đạt trên 930 triệu đồng; các hoạt động chăm sóc sức khoẻ trên 160 triệu đồng; cán bộ, giáo viên, nhân viên khối trường học tham gia hiến máu tình nguyện với trên 320 đơn vị máu…

Năm học 2022-2023, Hội CTĐ TP tiếp tục hướng dẫn các Chi hội chú trọng công tác phát triển hội viên, phát huy vai trò nòng cốt trong việc tổ chức các hoạt động nhân đạo trong nhà trường và địa bàn dân cư; Thành lập và quản lý các Đội thanh niên CTĐ hoạt động theo từng lĩnh vực trong trường học, gồm: công tác xã hội nhân đạo; chăm sóc sức khỏe và sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng; tuyên truyền, vận động hiến máu, hiến tặng mô tạng nhân đạo; tuyên truyền các giá trị nhân đạo …Trước mắt là tổ chức tốt Chương trình “Cùng em đến trường” năm học 2022-2023.


Trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Dịp này, 40 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen, giấy khen của Hội CTĐ các cấp và UBND TP Đồng Hới; 3 cá nhân  nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam.

                                                                                     Lê Cúc

Các tin khác