Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

281 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 13

  • Hôm nay 2342

  • Tổng 6.243.946

Trường mầm non Bắc Lý nỗ lực xây dựng trường chuẩn quốc gia

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thời gian qua, tập thể sư phạm Trường Mầm non Bắc Lý đã đoàn kết vượt khó, chung sức, chung lòng, sáng tạo, linh hoạt để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, đáp ứng được yêu cầu đổi mới của giáo dục và đào tạo. Tháng 12 năm 2021, Trường Mầm non Bắc Lý đã được công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ II

Trường MN Bắc Lý là ngôi trường có bề dày lịch sử 30 năm, trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, từ các lớp học tạm, lớp ghép của nhà dân và dãy nhà cấp 4. Nhiều năm trước đây cơ sở vật chất hết sức đơn sơ, nghèo nàn, trang thiết bị dạy học thiếu thốn.


Tiết học ngoài trời ở Trường MN Bắc Lý

Thực hiện kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia của thành phố Đồng Hới, Bắc Lý chưa phải là đơn vị thuận lợi để phát triển GD vì trường thuộc địa bàn thuần nông và chủ yếu đa phần là công nhân may 10, đời sống nhiều phụ huynh còn gặp khó khăn, đặc biệt những năm gần đây tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên kinh tế càng bấp bênh hơn. Vì vậy việc huy động công tác xã hội hóa để đầu tư cơ sở vật chất vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhất định. Nói sao hết nổi gian nan trong điều kiện gấp rút về thời gian công nhận Chuẩn và sự khó khăn của nhà trường và địa phương.Với phương châm: “Nhà nước và nhân dân cùng làm” bằng sự quyết tâm cao, sự tham mưu, vận động, khéo léo, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của Ban Giám hiệu, nhất là vai trò của người đứng đầu, nhà trường đã huy động được các nguồn lực để tăng trưởng cơ sở vật chất, trang thiết bị, xây dựng, cải tạo các công trình kịp tiến độ công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia.Tổng kinh phí đầu tư tăng trưởng cơ sở vật chất, sửa chữa, mua sắm đồ dùng đồ chơi, trang thiết bị dạy học trong hai năm học là: trên 12 tỷđ.Trong đó ngoài nguồn ngân sách của thành phố, phụ huynh đóng góp: gần 2 tỷ đồng, kinh phí của phường 1,6 tỷ.


Một góc ở Trường Mầm non Bắc Lý

 Được sự quan tâm của địa phương, UBND thành phố giờ đây trường có đầy đủ phòng học, các phòng chức năng, điều kiện dạy và học đảm bảo yêu cầu trường chuẩn Quốc gia. Cụ thể: Trong 3 năm qua nhà trường xây mới 12 phòng học, bếp ăn, dãy nhà hiệu bộ, hàng rào; Mở rộng thêm 1.700m2 đất, xây mới 4 phòng học, 1 văn phòng, 1 phòng phó hiệu trưởng, 1 bếp ăn đúng quy chuẩn. Năm học 2021 –2022 hoàn thành và đưa vào sử dụng dãy nhà hiệu bộ; hoàn thành hệ thống sân trường, cây cảnh, vườn rau, hệ thống tưới tiêu. Hoàn thiện khu vui chơi, cát nước và vườn cổ tích, thay đá nền và sữa chữa nhà vệ sinh dãy nhà 8 phòng học; cải tạo nhà vệ sinh dãy nhà 4 phòng học tại cụm Trung tâm;  Hoàn thành tuyến đường vào cổng chính, hoàn thiện khu vui chơi, cát nước và khu vận động cụm cơ sở 2.  Đã bàn giao và đưa vào sử dụng dãy nhà 4 phòng học, 2 phòng chức năng, 1 bếp ăn với đầy đủ trang thiết bị dạy học bên trong. Hoàn thiện việc sữa chữa dãy nhà 4 phòng học cải tạo sân vườn, cổng, hàng rào ở cụm Khu công nghiệp.Nhà trường được cấp trên đánh giá cao về tinh thần nỗ lực khắc phục khó khăn phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.Và đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ II vào cuối năm 2021.

Cô giáo Lương Thị Thu Vui, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Điều chúng tôi muốn đề cập là vai trò của Ban đại diện cha mẹ học sinh và lực lượng phụ huynh trong năm qua đã lăn lộn cùng với nhà trường khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành các tiêu chuẩn trường đạt chuẩn Quốc gia. Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường với quyết tâm rất lớn đã thiết kế xây dựng công trình của hội ở cả 3 điểm trường nhằm tạo điều kiện cho các cháu có môi trường hoạt động phong phú và bổ ích khi mỗi ngày đến lớp. Từ trong khó khăn, gian nan để huy động các nguồn lực xây dựng nhà trường chúng tôi rút ra một số kinh nghiệm sau:

Để làm tốt công tác XHHGD trước hết phải làm tốt công tác tham mưu mà muốn làm tốt công tác tham  ưu thì nhà trường phải có được niềm tin trong lãnh đạo địa phương, có lòng tin đối với phụ huynh. Muốn có được niềm tin yêu đó, nhà trường phải không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt". Mặt khác, ngoài công tác bảo vệ CSVC, nhà trường đã khai thác hết công suất những trang thiết bị hiện có, không để lãng phí công sức, tiền của nhân dân”

Về Trường Mầm non Bắc Lý hôm nay, chắc hẵn ai cũng phải ngỡ ngàng trước sự đổi thay khang trang, đồng bộ của nhà trường. Thành quả của ngày hôm nay  là sự cố gắng của mỗi cá nhân, của cả cộng đồng, đặc biệt là sự nỗ lực không nhỏ của tập thể sư phạm nhà trường. Đây chính là điều kiện quan trọng, tạo bước đi vững chắc và là tiền đề để trường MN Bắc Lý đạt kết quả cao trong việc thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục cấp  độ III và xây dựng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II trong những năm tiếp theo .

                                                                                                Ly Na

Các tin khác