Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

268 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 492

  • Tổng 4.043.453

Đoàn công tác huyện Thà Khẹc, tỉnh Khăm Muồn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào sang công tác tại Đồng Hới

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trong khuôn khổ chuyến công tác và làm việc tại thành phố Đồng Hới trong 3 ngày (11 – 13/9), đoàn công tác huyện Thà Khẹc, tỉnh Khăm Muồn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do ông Kẹo – lăn – đòn Chăn – thạ - pà – ni, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư huyện, Huyện Trưởng huyện Thà Khẹc làm trưởng đoàn đã đến tham quan Đền thờ Bác Hồ cùng các anh hùng liệt sĩ tỉnh Quảng Bình, Tượng đài Mẹ Suốt, Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố và Hợp tác xã chế biến thủy hải sản Long Tám ở xã bảo Ninh.


Đoàn Đại biểu huyện Thà Khẹc, tỉnh Khăm Muồn làm việc với UBND thành phố Đồng Hới

Đến tham quan Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ tỉnh Quảng Bình tại quảng trường Hồ Chí Minh; dâng hoa và thắp hương tại Tượng đài Mẹ Suốt, qua nghe giới thiệu về các di tích lịch sử và mảnh đất, con người Đồng Hới anh hùng, các đồng chí trong đoàn đã bày tỏ sự cảm phục, lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người công lao to lớn trong việc đặt nền móng vững chắc cho mối quan hệ hữu nghị đoàn kết bền chặt giữa 2 đất nước Việt Nam - Lào và tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã không tiếc máu xương hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.


Thăm Quảng Trường Hồ Chí Minh

Đoàn cũng đã đến tham quan Trung tâm Điều hành đô thị thông minh thành phố Đồng Hới. Trên cơ sở ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật về công nghệ thông tin, Trung tâm giám sát, điều hành thông minh thành phố Đồng Hới đã giúp lãnh đạo thành phố có cái nhìn toàn cảnh về thông tin liên quan đến các hoạt động của thành phố. Là nơi phân tích dữ liệu lớn, đưa ra cảnh báo, hỗ trợ ra quyết định ở nhiều lĩnh vực khác bảo đảm nhanh chóng, chính xác, minh bạch và tăng tính tương tác đối với người dân.


Tham quan Trung tâm Giám sát, điều hành Đô thị thông minh thành phố Đồng Hới

Dịp này, đoàn cũng đã đến tham quan Hợp tác xã chế biến thủy hải sản Long Tám tại thôn Đồng Dương, xã Bảo Ninh. Hợp tác xã Long Tám là một trong những cơ sở chế biến thủy hải sản lớn của thành phố. Hàng năm, Hợp tác xã xuất ra thị trường khoảng 8 - 9 tấn cá, mực, tôm khô các loại; 12.000 lít nước mắm... Doanh thu đạt trên 2 tỷ đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho từ 20 - 30 lao động với mức thu nhập bình quân từ 6 - 7 triệu đồng/người/tháng.  Năm 2020, sản phẩm nước mắm và mực khô của Hợp tác xã Long Tám được UBND tỉnh Quảng Bình công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh.


Thăm HTX chế biến Thủy hải sản Long Tám

Cái Huệ

Các tin khác