Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

267 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 2139

  • Tổng 3.918.806

Đại hội đại biểu Hội người mù TP Đồng Hới lần thứ V

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 14/9, Hội Người mù thành phố Đồng Hới tổ chức đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027. 55 đại điểu đại diện cho 122 hội viên đã tham dự.

Nhiệm kỳ qua, Hội Người mù TP Đồng Hới đã hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua, các cuộc vận động do TW hội, tỉnh hội phát động, tạo khí thể sôi nổi trong toàn hội. Thực hiện nhiệm vụ tổ chức lao động sản xuất, việc làm và chăm lo đời sống, thông quỹ Quốc gia về việc làm, hội đã tín chấp với Ngân hàng CSXH, xây dựng được 25 dự án cho hội viên vay số tiền 430 triệu đồng…Từ nguồn tín dụng chính sách, cùng với sự cần cù, sáng tạo, chịu khó, nhiều người mù đã phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả. Bên cạnh đó, hội cũng nâng cấp, đầu tư Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt của hội, tạo việc làm thường xuyên cho 23 hội viên, tạo được niềm tin cho gia đình người mù và được nhân dân đồng tình ủng hộ. Với tinh thần, tất cả vì người mù, thành hội đã vận động kêu gọi các nhà từ thiện, hảo tâm tặng quà, hỗ trợ đột xuất cho hội viên bị ảnh hưởng dịch covid 19, thiên tai, bão lụt… với tổng số tiền gần 300 triệu đồng.


Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng đại hội

Phát biểu tại đại hội, lãnh đạo Hội Người mù tỉnh và lãnh đạo thành phố Đồng Hới biểu dương sự nỗ lực của Hội và  cố gắng vươn lên của hội viên thời gian qua; đồng thời mong muốn Hội tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, cầu nối với hội viên trong các phong trào, hoạt động; Các cấp, các ngành, tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, động viên, giúp hội viên người mù vươn lên ổn định cuộc sống.

Trong nhiệm kỳ mới 2022-2027, Hội Người mù thành phố Đồng Hới xác định mục tiêu xuyên suốt là : “ Phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động hội, vì sự tiến bộ của người mù”. Qua đó, hội tiếp tục xây dựng và phát triển tổ chức, thực hiện tốt chức năng đại diện, tập hợp, chăm sóc người mù, tạo mọi điều kiện thuận lợi để người mù hoà nhập cộng đồng.


Đ/c Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Quảng Bình tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Đại hội đã hiệp thương  bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 5 người, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội Người mù tỉnh Quảng Bình gồm 11 người. Ông Nguyễn Thái Hùng được tái cử chức Chủ tịch Hội Người mù thành phố nhiệm kỳ 2022-2027.


Ban Chấp hành Hội Người mù thành phố Đồng Hới khóa V, nhiệm kỳ 0222-2027

Dịp này, Hội Người mù tỉnh đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân, UBND TP Đồng Hới tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội.

                                                                                                            Ly Na

Các tin khác