Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

267 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 2820

  • Tổng 3.805.543

Thành phố Đồng Hới tiếp tục đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong nhân dân

Xem với cỡ chữ : A- A A+

        Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, những năm qua, thành phố Đồng Hới đã quan tâm đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao . Nhờ đó đã thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập, góp phần nâng cao sức khỏe , xây dựng nếp sống lành mạnh và thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng.

       Có mặt tại Nhà văn hóa Tổ dân phố 2, phường Đồng Phú vào sáng sớm hoặc buổi chiều muộn hàng ngày, chúng tôi cảm nhận được tinh thần thể thao sôi nổi của người dân nơi đây. Ông Trương Thanh Kiếm - Phường Đồng Phú, cho biết: “Nhờ thường xuyên duy trì thói quen đi bộ, vận động tập thể dục mà sức khỏe của vợ chồng tôi rất tốt, các bệnh cảm thông thường rất ít, những bệnh tuổi trung niên như đau xương, khớp cũng thuyên giảm”,

       Không chỉ có người lớn tuổi, ngay cả các bạn trẻ cũng có ý thức tập thể dục hàng ngày để rèn luyện sức khỏe bản thân hay mong muốn có được cơ thể khỏe, đẹp. Những người trẻ thường lựa chọn cho mình bộ môn thể thao như: chạy bộ, đạp xe đạp, bơi lội hoặc tìm đến các khu vực công viên dọc đường có lắp đặt các thiết bị tập thể dục ngoài trời để tập luyện.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\315517162_649444220197863_2483181138636239244_n.jpg
Môn bóng chuyền hơi được đông đảo người cao tuổi tham gia tập luyện

       Một trong những môn thể thao đang phát triển mạnh ở Đồng Hới hiện nay là bóng chuyền hơi. Ban đầu đây là môn thể thao dành riêng cho các hội viên người cao tuổi. Tuy nhiên, thấy rõ được những lợi ích mà môn bóng chuyền hơi mang lại cho sức khỏe nên số lượng người tham gia môn thể thao này ngày một đông, đối tượng tham gia cũng  được mở rộng hơn bao gồm cả người trung tuổi và thanh thiếu niên. Là người gắn bó với môn bóng chuyền hơi từ những ngày đầu tiên bộ môn này được triển khai , bà Phan Thị Tú Cầm, phường Bắc Lý cho biết: “Từ khi cấp ủy, chính quyền địa phương tạo điều kiện xây dựng nhà văn hóa, sân nhà văn hóa được bố trí là nơi để luyện tập thể dục thể thao. Nhờ thế mà chúng tôi có điều kiện chơi bóng chuyền hơi. chơi bóng chuyền hơi không chỉ giúp chúng tôi khỏe mạnh mà còn tạo cơ hội để chúng tôi giao lưu và trò chuyện”.

      Trao đổi với chúng tôi ông Hoàng Thế Việt, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố cho biết: “ Trong những năm gần đây, phong trào tập luyện TDTT quần chúng trên địa bàn thành phố vẫn đang  tiếp tục phát triển, số người tự nguyện tập luyện TDTT ngày càng tăng. Phong trào tập luyện thể dục như: Đi bộ, đạp xe đạp, thể dục dưỡng sinh, Bóng chuyền, Bóng đá, Cầu lông, Quần vợt, Bóng chuyền hơi…ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện. Việc tổ chức thi đấu các giải thể thao quần chúng đã từng bước được hình thành và phát triển ổn định. Các hình thức tập luyện thể dục thể thao quần chúng được đa dạng hóa…Công tác xã hội hóa TDTT được triển khai và bước đầu đã thu được những kết quả nhất định”.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\312489926_2660732484063437_1138410016398586721_n.jpg
Phong trào đạp xe đạp thu hút đông đảo người dân tham gia

        Qua thống kê, hiện nay toàn thành phố có hơn 400 điểm tập luyện TDTT, hơn 250 câu lạc bộ TDTT duy trì thường xuyên, số người thường xuyên tập luyện thể thao đạt 51,6% so với dân số, số gia đình tập luyện TDTT thường xuyên đạt 50,2% so với tổng số hộ gia đình.100% trường học thực hiện tốt chương trình nội khóa TDTT. 100% cán bộ chiến sỹ, lực lượng vũ trang qua kiểm tra hàng năm đều đạt chuẩn chiến sỹ khỏe.

       Có thể nói phong trào thể dục thể thao thành phố Đồng Hới trong những năm qua đã có bước phát triển nhất định, thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Tuy nhiên, nhìn vào thực trạng hoạt động TDTT của thành phố hiện nay có thể thấy, phong trào TDTT phát triển chưa đồng đều, chưa có sự đầu tư vào những môn thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng. Cơ sở vật chất, sân bãi, trang thiết bị TDTT còn thiếu; sân chơi, bãi tập dành cho hoạt động TDTT còn chưa được nâng cấp nên chưa đáp ứng được nhu cầu tập luyện ngày càng tăng của nhân dân trong thành phố. “Để thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng ngày càng phát triển, thời gian tới thành phố Đồng Hới sẽ đưa ra các giải pháp cụ thể; thường xuyên tổ chức các giải đấu thể thao truyền thống vào các dịp lễ tết, các ngày kỷ niệm. Bên cạnh đó thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động sự đóng góp tích cực của các tầng lớp nhân dân vào công tác thể thao quần chúng. Đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng, khuyến khích toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại không những góp phần tăng cường sức khỏe cho nhân dân mà còn tăng cường tinh thần đoàn kết toàn dân, tạo tinh thần phấn khởi thi đua lao động sản xuất, góp phần cùng Đảng bộ chính quyền các địa phương thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ đặt ra, đưa Đồng Hới ngày một phát triển toàn diện” bà Hoàng Thị Thanh Nhung, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết./.

                                                                  Diệu Linh

Các tin khác