Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

267 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 2694

  • Tổng 3.805.417

Người dân cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Để khắc phục tình trạng ách tắc và tai nạn giao thông tại khu vực nút giao thông giữa hai đầu cầu Thuận Lý, phường Nam Lý, các ngành chức năng đã khảo sát, đề ra giải pháp xử lý. Đến nay giải pháp xử lý đã bước đầu phát huy hiệu quả rõ rệt góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông khu vực này.

       Theo đó, tại khu vực nút giao hai đầu cầu vượt ngành chức năng đã cho thi công hệ thống biển báo; đóng dải phân cách giữa bằng hệ thống dải phân cách bằng thép và cọc tiêu phân làn; nâng cấp, mở rộng đường dẫn hai bên cầu để tổ chức giao thông phân làn một chiều đi vòng dưới cầu vượt Thuận Lý.

       Tuy nhiên, vẫn còn hiện tượng một số người dân khi tham gia giao thông qua khu vực này chưa tự giác chấp hành các quy định về tổ chức giao thông. Đặc biệt, vào các giờ tan tầm buổi trưa và buổi chiều, lưu lượng phương tiện qua khu vực này rất đông, nhưng theo ghi nhận của phóng viên một số chủ xe vẫn ngang nhiên quay đầu xe ngay trên cầu, thay vì đi vòng dưới cầu vượt Thuận Lý như quy định, gây ùn tắc và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất lớn.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\F28466E0-D2E8-44C6-A6EF-76B4A57450F6.jpg
Một trường hợp xe ô tô quay đầu nguy hiểm trên Cầu Thuận Lý

       Trên thực tế, nhiều vụ tai nạn thương tâm bắt nguồn từ lỗi chủ quan của người tham gia giao thông. Do đó, khuyến nghị người dân khi tham gia giao thông cần phải thực hiện văn hóa giao thông bằng những việc làm cụ thể như: chấp hành nghiêm các quy định về bảo đảm trật tự ATGT, đi đúng làn đường, phần đường; tuân thủ quy định về tốc độ, dừng, đỗ xe; không đi ngược chiều…. Hơn lúc nào hết mỗi người dân cần tự giác chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông để trở thành người tham gia giao thông có văn hóa. Từ đó, văn hóa giao thông của cộng đồng sẽ được nâng lên, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và xây dựng hình ảnh đẹp của người tham gia giao thông trên mọi tuyến đường.

Mai Phương

Các tin khác