Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

281 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 8

  • Hôm nay 1919

  • Tổng 6.243.522

Trên 4.400 lượt đối tượng được các cấp Hội CTĐ TP Đồng Hới trợ giúp nhân đạo trong năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

        Ngày 13/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Đồng Hới đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ, tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.


Toàn cảnh Hội nghị

        Năm 2022, hoạt động Chữ thập đỏ trên địa bàn thành phố được các cấp hội triển khai có hiệu quả, đã đạt được những kết quả thiết thực trong công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo. Tiêu biểu là hoạt động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", các cấp hội đã phối hợp giúp đỡ cho trên 2.000 lượt đối tượng; hỗ trợ 18 địa chỉ nhân đạo trị giá trên 51 triệu đồng. Thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với mội địa chỉ nhân đạo", các cấp Hội đã hỗ trợ 66 địa chỉ với số trên 180 triệu đồng…Tổng trị giá hoạt động của các cấp Hội thành phố trong năm 2022 đạt trên 2 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên 4.400 lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, công tác phòng ngừa và ứng phó thảm họa, thiên tai, công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, xây dựng hội được thực hiện tốt,trong năm 2022 đã tổ chức thành công 6 đợt hiến máu và thu được gần 1000 đơn vị máu an toàn.

        Năm 2023, Hội CTĐ thành phố tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh đáp ứng được yêu cầu công tác hội trong tình hình mới; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về công tác nhân đạo, từ thiện; tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm lo tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, làm tốt công tác cứu trợ xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân.


Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

        Nhân dịp này, có 90 lượt tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Hội Chữ thập đỏ và công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2022 được các cấp khen thưởng./.

Mai Phương

Các tin khác