Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

281 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 1922

  • Tổng 6.243.525

TP Đồng Hới triển khai công tác tuyển quân năm 2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 14/9, Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP Đồng Hới tổng kết công tác tuyển quân năm 2023, triển khai tuyển chọn công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.


Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Ngọc Đan điều hành hội nghị

Năm 2023, TP Đồng Hới đã thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, bàn giao cho các đơn vị đảm bảo số lượng, chất lượng theo đúng chỉ tiêu được giao. Trong đó, 71 công dân nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội nhân dân, 23 công dân nhập ngũ vào các đơn vị Công an nhân dân. Cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp quan tâm động viên đặc biệt đối với công dân trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Các xã, phường có nhiều cách làm hay, đạt kết quả tốt, gồm: Phú Hải, Thuận Đức, Đức Ninh, Lộc Ninh, Bắc Nghĩa, Đức Ninh Đông.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung đánh giá, phân tích làm rõ những kết quả đạt được trong thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng thời, nêu lên những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp trong công tác tuyển quân thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Ngọc Đan, Chủ tịch UBND TP Đồng Hới, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, ngành, chính quyền các địa phương trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Để đảm bảo cho công tác tuyển quân năm 2024 đạt kết quả cao, cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể từ TP đến cơ sở cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ chấp hành nghiêm Luật NVQS, Luật Công an nhân dân; thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội; triển khai đồng bộ các khâu các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo“tuyển người nào chắc người đó”, hoàn thành 100 % chỉ tiêu giao.