Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

281 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 11

  • Hôm nay 2147

  • Tổng 6.243.751

Tuổi trẻ Đồng Hới sôi nổi hưởng ứng ngày Chuyến đổi số quốc gia 10/10/2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Hưởng ứng ngày Chuyến đổi số quốc gia 10/10/2023, Thành Đoàn Đồng Hới chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc trong đoàn viên thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Nhằm hưởng ứng Chương trình “Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số” -  một hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Thành Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thí điểm mô hình "Đám cưới không tiền mặt", đây là một hình thức mới lạ nhằm số hoá phương thức mừng đám cưới trong thời đại số, tăng tính tiện lợi và thú vị cho ngươi dùng, hạn chế sử dụng phong bì giấy gây thải ra môi trường; tổ chức lồng ghép tập huấn kỹ năng thiết kế Inphographic, poster tuyên dương online cho lực lượng là giáo viên tổng phụ trách Đoàn, Đội, giúp cải thiện hệ thống tuyên truyền trực tuyến trong các nhà trường; các bạn ĐVTN trong các nhà trường còn được tạo điều kiện để sáng tạo ra những sản phẩm tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật dưới dạng video clip sinh động, được Thành đoàn đăng tải tuyên truyền trên các nền tảng số và trên hệ thống fanpage.


Đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VNeID

Để công tác chuyển đổi số phát huy hiệu quả nhất, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Thành đoàn đã tập trung xây dựng các Kế hoạch về “Chuyển đổi số” nhằm nâng cao năng lực chuyển đổi số, tầm quan trọng của mục tiêu chuyển đổi số quốc gia trong thời đại hiện nay đối với lực lượng ĐVTN. Theo đó, BTV Thành đoàn thực hiện Chương trình ký cam kết thực hiện đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ đối với 15/15 đơn vị xã, phường; xây dựng chuyên mục Chuyển đổi số cùng Tuổi trẻ Đồng Hới trên Trang fanpage Tuổi trẻ Đồng Hới. Đây là nơi chia sẻ những thông tin bổ ích về nội dung, ý nghĩa và các hoạt động hướng đến ngày Chuyến đổi số quốc gia 10/10 hằng năm. Chuyên mục còn thường xuyên đăng tải những sản phẩm số sáng tạo của Đoàn viên thanh niên, những mục tiêu chuyển đổi số của năm.


Đoàn xã Bảo Ninh hỗ trợ cấp mã QR cho các cơ sở kinh doanh

Tiên phong trong hoạt động chuyển đổi số, các cơ sở Đoàn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử; hướng dẫn cài đặt, sử dụng các tiện ích trên ứng dụng VneID và Donghoi Smart city, triển khai thường xuyên hoạt động hướng dẫn người dân cài đặt các ứng dụng, dịch vụ công trực tuyến, định danh điện tử, Vncare…Nổi bật là Đoàn xã Bảo Ninh đã tổ chức Lễ ra mắt công trình thanh niên “Số hoá di tích lịch sử Bến đò Mẹ Suốt”. Công trình được thiết kế theo dạng infographic, sau đó mã hoá nhanh (mã QR) về tiểu sử, hoàn cảnh gia đình cũng như quá trình tham gia hoạt động cách mạng của Mẹ Suốt và Di tích lịch sử cấp quốc gia “Bến đò Mẹ Suốt”.

Có thể nói, để công tác chuyển đổi số  ngày càng tốt hơn, ĐVTN cần tập trung phát huy những thế mạnh của mình để tham gia các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chuyển đổi số cho người dân, doanh nghiệp; nâng cao năng lực số cho người dân, giúp họ tiếp cận và sử dụng hiệu quả các dịch vụ số; bảo vệ an ninh mạng, góp phần đảm bảo an toàn thông tin cho người dân và doanh nghiệp; phát triển và ứng dụng các mô hình, giải pháp chuyển đổi số trong các lĩnh vực của đời sống xã hội như: giáo dục, y tế, kinh tế, văn hóa, xã hội... ĐVTN cần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo, góp phần xây dựng thành phố Đồng Hới trở thành đơn vị tiên phong trong chuyển đổi số.

Thanh Nhàn

Các tin khác