Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

281 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 10

  • Hôm nay 2175

  • Tổng 6.243.779

Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Đồng Hới lần thứ XVIII

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trong các ngày 17, 18/6, MTTQVN TP. Đồng Hới tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Trần Phong, Bí thư Thành ủy Đồng Hới; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, thành phố qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và 189 đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu dự đại hội.
Các đại biểu dự đại hội.

Nhiệm kỳ qua, MTTQVN thành phố đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được mở rộng và tăng cường; mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể với nhân dân ngày càng gắn bó chặt chẽ. Các chương trình hành động được triển khai toàn diện, hiệu quả, có 17/19 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra; trong đó nhiều nội dung, mô hình mới được triển khai thực hiện, đạt kết quả nổi bật, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của thành phố.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Trần Phong phát biểu tại đại hội.
Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân tặng hoa chúc mừng đại hội.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Mặt trận các cấp TP. Đồng Hới thống nhất tập trung thực hiện 2 khâu đột phá, gồm: Khơi dậy ý thức tự giác, chủ động, huy động sức mạnh, nguồn lực trong nhân dân để xây dựng “khu dân cư (KDC) nông thôn mới kiểu mẫu”, “KDC đô thị thông minh kiểu mẫu”, “KDC tự quản, đoàn kết, ấm no, hạnh phúc”; tuyên truyền, vận động, huy động mọi nguồn lực trong nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để cùng với cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức thành viên xây mới, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đồng thời, phấn đấu 100% KDC trên địa bàn thành phố tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; hàng năm, tổ chức vận động, quyên góp nguồn lực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đạt 1,5 tỷ đồng, đến cuối nhiệm kỳ sửa chữa, xây dựng mới nhà ở cho 50 hộ nghèo, hộ cận nghèo; 100% Mặt trận xã, phường được xếp loại tốt, trong đó từ 60% trở lên đạt xuất sắc...

Đồng chí Bí thư Thành ủy Trần Phong phát biểu tại đại hội.
Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong phát biểu tại đại hội.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân và đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của MTTQVN TP. Đồng Hới trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong nhấn mạnh: Một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của MTTQVN thành phố trong những năm tới là tiếp tục xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tập hợp rộng rãi mọi tầng lớp nhân dân, hướng tới mục tiêu chung là xây dựng TP. Đồng Hới giàu đẹp và văn minh. Mặt trận thành phố và các tổ chức thành viên tiếp tục có nhiều giải pháp sáng tạo với những hoạt động thiết thực hơn nữa, góp phần xây dựng các xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu, phường đạt chuẩn văn minh, đô thị kiểu mẫu. Đồng thời, tiếp tục triển khai tốt công tác an sinh xã hội; tích cực góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, làm cho lối sống có văn hóa thấm sâu vào từng KDC, từng hộ gia đình, từng người dân, nhất là thanh niên, thiếu niên…

Đồng chí Bí thư Thành ủy Trần Phong tặng bức khánh chúc mừng đại hội.
Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong tặng quà chúc mừng đại hội.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng lưu ý, ở một số nơi, cấp ủy, chính quyền và một số cán bộ, đảng viên chưa nhận thức đầy đủ, sâu sắc về vai trò của Mặt trận Tổ quốc, về nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, nên hoạt động của Mặt trận còn có những khó khăn. Do vậy, đồng chí đề nghị các cấp ủy cần làm tốt chức năng lãnh đạo và gương mẫu thực hiện trách nhiệm; chính quyền và các cơ quan, đơn vị tích cực phối hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Mặt trận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Ủy ban MTTQVN TP. Đồng Hới nhận nhiệm vụ.
Ủy ban MTTQVN TP. Đồng Hới khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ, cử 64 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQVN thành phố khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Bà Nguyễn Thị Mỹ Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy được cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP. Đồng Hới khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 22 đại biểu tham dự Đại hội MTTQVN tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029.

* Một số hình ảnh tại đại hội:Hương Trà

Các tin khác