Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

281 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 9

  • Hôm nay 1880

  • Tổng 6.243.483

Giao ban giữa Thường trực HĐND TP. Đồng Hới và các xã, phường

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều nay, 27/6, HĐND TP. Đồng Hới tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND thành phố và Thường trực HĐND các xã, phường trên địa bàn nhằm đánh giá tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Đồng Hới chủ trì hội nghị.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Đồng Hới Trần Phong kết luận hội nghị.
Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Đồng Hới Trần Phong phát biểu kết luận tại hội nghị.

6 tháng đầu năm 2024, HĐND thành phố đã tổ chức 3 kỳ họp chuyên đề và chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2024. HĐND, Thường trực HĐND, các ban HĐND và các tổ đại biểu HĐND thành phố đã triển khai các hoạt động giám sát việc thực hiện nghị quyết của HĐND thành phố và việc chấp hành pháp luật tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Thường trực HĐND đã phối hợp với Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố tổ chức 7 hội nghị cho đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 16, HĐND thành phố khóa XXII tại 7 đơn vị bầu cử trên địa bàn.

Thông qua đó, các đại biểu HĐND thành phố đã báo cáo với cử tri về việc giải quyết, trả lời các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ 12, HĐND thành phố; đồng thời tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.   

 Đại diện Thường trực HĐND các xã, phường phát biểu tại hội nghi.
Đại diện Thường trực HĐND các xã, phường phát biểu tại hội nghi.

Về việc đại biểu HĐND thành phố tham gia tiếp công dân theo kế hoạch, đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố đã chủ trì 4 phiên tiếp công dân định kỳ; Thường trực HĐND và đại biểu HĐND đã tiếp công dân tại 11 phiên định kỳ của UBND thành phố (với 10 đại biểu và 29 lượt công dân tham gia buổi tiếp).

Đại diện Thường trực HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị.
Đại diện Thường trực HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, thông qua tình hình chung về phát triển kinh tế-xã hội và hoạt động của HĐND các địa phương những tháng đầu năm; đồng thời tập trung phản ánh, thảo luận những vấn đề cử tri quan tâm.

Đại diện Thường trực HĐND các xã, phường phát biểu tại hội nghi.
Đại diện Thường trực HĐND các xã, phường phát biểu tại hội nghi.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trần Phong nhấn mạnh, thời gian tới, HĐND thành phố nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả hoạt động trong công tác giám sát; phối hợp với Ủy ban MTTQVN thành phố tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri; tổng hợp ý kiến, kiến nghị, đồng thời gửi đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trả lời cho cử tri những nội dung bức xúc, cử tri kiến nghị nhiều lần.

Các đại biểu HĐND, tổ đại biểu HĐND cần phản ánh kịp thời đến Thường trực HĐND thành phố về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu tại các lĩnh vực, ngành, địa phương; tăng cường mối quan hệ phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh trong hoạt động tiếp xúc cử tri; tích cực tham mưu cho cấp ủy, kịp thời cụ thể hóa chủ trương của cấp ủy bằng nghị quyết của HĐND để tổ chức thực hiện…

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Hương Trà

Các tin khác