Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

276 người đã tham gia bình chọn

Số lượng và lượt người truy cập

• Online 6

• Hôm nay 445

• Tổng 5.557.524

Thành phố Đồng Hới tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng hoà giải ở cơ sở cho đội ngũ hoà giải viên năm 2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 11/4/2024, Phòng Tư pháp thành phố Đồng Hới tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho các hòa giải viên trên địa bàn thành phố. Tham dự lớp tập huấn có 100 đại biểu là Tổ trưởng các tổ hòa giải, hòa giải viên các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tại hội nghị các hòa giải viên và tổ trưởng tổ hòa giải đã được nghe đồng chí Trương Quang Sáng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh - Báo cáo viên cấp tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ hòa giải cơ sở và tổ viên tổ hòa giải theo Luật hòa giải năm 2013; những nội dung về kỹ năng, quy trình, các bước tiến hành một vụ hòa giải ở cơ sở; những nội dung cơ bản về nghiệp vụ hòa giải như: Vai trò, ý nghĩa của hòa giải ở cơ sở trong đời sống xã hội, Các bước tiến hành hòa giải; Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe; Kỹ năng xem xét, xác minh vụ việc; Kỹ năng giải thích, thuyết phục, hướng dẫn các bên tự thỏa thuận dàn xếp mâu thuẫn, tranh chấp.

Thông qua Hội nghị Tập huấn nhằm trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ cho người làm công tác hòa giải ở cơ sở. Từ đó vận dụng linh hoạt trong thực tiễn, tăng tỷ lệ hòa giải thành các vụ việc tại cơ sở, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Thu Thủy