Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

277 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 21

  • Hôm nay 16205

  • Tổng 5.696.995

Đồng Hới kiểm tra an toàn thực phẩm mùa du lịch

Font size : A- A A+

Ngày 22/4, thành phố Đồng Hới đã tổ chức đoàn liên ngành kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong dịp cao điểm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” và Tuần văn hóa – du lịch Đồng Hới năm 2024


Kiểm tra các điều kiện kinh doanh, việc chấp hành nghiêm các quy định về
an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn

Trong ngày đầu ra quân, đoàn đã đến kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ ăn uống tại xã Bảo Ninh, một trong những địa phương tập trung nhiều du khách trong đợt cao điểm mùa du lịch. Đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc vệ sinh khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm; test nhanh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến; kiểm tra quá trình chế biến thực phẩm, kiểm soát nguồn nguyên liệu đầu vào và kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn… Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đều chấp hành nghiêm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định. Tuy nhiên, một số cơ sở vẫn tồn tại các vi phạm, như: Khu nguyên liệu chưa bố trí hợp lý, giấy khám sức khỏe và tập huấn kiến thức ATTP cho chủ nhà hàng và nhân viên đã hết hạn…


Kiểm tra dụng cụ ăn uống tại một cơ sở kinh doanh

Theo kế hoạch, đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ, ăn uống ở các xã, phường trên địa bàn thành phố. Qua đó, kiên quyết không để xảy ra tình trạng mất vệ sinh ATTP, không tồn tại mặt hàng thực phẩm kém chất lượng tại các cơ sở, góp phần bảo đảm an toàn, sức khỏe của người dân địa phương cũng như du khách khi đến với TP. Đồng Hới.

Mai Phương

More