Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

276 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 3749

  • Tổng 5.417.699

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập phường Bắc Nghĩa

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 30/12/2023, phường Bắc Nghĩa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập phường (02/01/2004 - 02/01/2024). Tham dự có đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới; các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ.

Phường Bắc Nghĩa được thành lập theo Nghị định 07/NĐ-CP của Chính phủ trên cơ sở tách một phần của xã Nghĩa Ninh cũ. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, Bắc Nghĩa là đã chuyển dịch cơ cấu kinh tế hợp lý, đúng hướng, từ nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp sang cơ cấu kinh tế tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ và nông nghiêp toàn diện... Nhờ vậy, thu ngân sách của phường  tăng bình quân 23%/năm, hàng năm giải quyết việc làm cho 600 - 650 lao động; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 45 triệu đồng/năm. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của phường thường xuyên được củng cố và tăng cường. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ địa phương đủ năng lực, phẩm chất để hoàn thành nhiệm vụ.


Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong phát biểu chúc mừng phường Bắc Nghĩa.

Với những nỗ lực phấn đấu qua 20 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ và Nhân dân phường Bắc Nghĩa đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; UBND tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen, tặng cờ đơn vị thi đua Xuất sắc; Đảng bộ được công nhận danh hiệu trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ 20 năm liên tục, trong đó có 7 năm đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chúc mừng biểu dương kết quả toàn diện mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân phường Bắc Nghĩa đã đạt được, đồng chí Bí thư Thành ủy Trần Phong nhấn mạnh, trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Bắc Nghĩa tiếp tục phấn đấu, thực hiện phát triển kinh tế kết hợp chặt chẽ với bảo đảm tiến bộ, công bằng xã hội, tạo việc làm, giảm nghèo bền vững và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân; thường xuyên kiểm tra, rà soát các tiêu chí, phấn đấu sớm hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Đặc biệt, nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua bằng những hành động thiết thực. Tích cực thi đua lao động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới, chung sức xây dựng phường Bắc Nghĩa phát triển toàn diện, bền vững, ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong và Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Ngọc Đan trao cờ thi đua
của UBND tỉnh tặng phường Bắc Nghĩa.

Dịp này, đại diện lãnh đạo phường Bắc Nghĩa đã phát động phong trào thi đua trên địa bàn toàn phường với chủ đề “Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp và nhân dân phường Bắc Nghĩa phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết tâm thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của thành phố trong năm 2024 và những năm tiếp theo”. Từ đó, phường Bắc Nghĩa phấn đấu đến hết năm 2024, tạo việc làm cho  650-700 lao đông, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 0,5%.

Diệu Linh