Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

273 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 1598

  • Tổng 4.628.814

Giải đua xe đạp TP. Đồng Hới lần thứ IV năm 2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, ngày 1/9, tại Quảng trường biển Bảo Ninh, TP. Đồng Hới tổ chức diễu hành và giải đua xe đạp lần thứ IV năm 2023. Tham dự khai mạc có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia giải.
Đồng chí Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới Hoàng Ngọc Đan trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia giải.

Tham gia cuộc đua có gần 250 vận động viên (VĐV) tập luyện xe đạp thể thao thường xuyên của các câu lạc bộ (CLB) đến từ các xã, phường, cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang thành phố; các CLB xe đạp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và một số CLB xe đạp của các tỉnh bạn từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng, như:  CLB xe đạp TP. Thanh Hóa, CLB xe đạp anh và em TP. Vinh, CLB xe đạp HTB Hà Tĩnh, CLB xe đạp X 78 Vĩnh Linh, CLB Tam Phong-Phong Điền-Huế…

Cuộc đua có gần 250 vận động viên tham gia.
Cuộc đua có gần 250 vận động viên tham gia.

Sau khi diễu hành một vòng quanh TP. Đồng Hới, các VĐV tiến hành thi đấu 4 nội dung và 2 cự ly: cự ly 18km dành cho nam lứa tuổi trên 55 tuổi và nữ lứa tuổi trên 18; cự ly 24km dành cho nam từ 18-39 tuổi và nam lứa tuổi từ 40-54.

Ban Tổ chức tặng hoa các nhà tài trợ.
Ban Tổ chức tặng hoa các nhà tài trợ.

Kết thúc cuộc đua, Ban Tổ chức đã trao 52 giải thưởng các loại cho các cá nhân và đồng đội đạt thành tích cao. Trong đó, các giải nhất đồng đội, gồm: nội dung nữ 18 tuổi trở lên được trao cho CLB Nghệ An Cycling; nội dung nam trên 55 tuổi được trao cho CLB xe đạp Lão Đại Sài Gòn (TP. Huế); nam tuổi từ 40-54 được trao cho CLB xe đạp Gian Anh Quân Nghệ An); nam tuổi từ 19-39 được trao cho CLB xe đạp Đồng Phú (phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới).

Các vận động viên xuất phát nội dung nữ 18 tuổi trở lên.
Các vận động viên xuất phát nội dung nữ 18 tuổi trở lên.

Đây là một hoạt động mới mang tính xã hội hóa cao và được tổ chức trong thời điểm có ý nghĩa lịch sử quan trọng nhằm biểu dương lực lượng người tập luyện thể dục thường xuyên bằng xe đạp thể thao.

Qua đó xây dựng, kiện toàn và phát triển các CLB nói riêng và phong trào tập luyện xe đạp thể thao nói chung, tiến tới giải đua xe đạp sẽ trở thành giải thi đấu truyền thống của TP. Đồng Hới và sẽ được tổ chức thi đấu hàng năm.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đồng Hới, Trưởng Ban Tổ chức trao giải nhất cho đồng đội nam lứa tuổi trên 55.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới Hoàng Thị Thanh Nhung, Trưởng ban Tổ chức trao giải nhất
cho đồng đội nam lứa tuổi trên 55.

Thông qua đó, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong mọi tầng lớp nhân dân, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, động viên các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống cách mạng, đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đặt ra.

Một số hình ảnh tại giải đua xe đạp TP. Đồng Hới lần thứ IV năm 2023:

Hương Trà

Các tin khác