Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

276 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 9

  • Hôm nay 3661

  • Tổng 5.417.611

TP Đồng Hới: Tăng cường phối hợp công tác dân vận trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng giai đoạn 2021-2025

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 23/1, Ban Dân vận Thành ủy Đồng Hới và Ban CHQS TP sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình phối hợp công tác dân vận trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng giai đoạn 2021-2025.


Quang cảnh hội nghị

Giai đoạn 2021- 2023, Ban Dân vận Thành Đồng Hới và Ban CHQS TP đã phối hợp tham mưu cho Thành ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác dân vận trên địa bàn. Đã duy trì, nhân rộng 255 mô hình, điển hình Dân vận khéo đạt hiệu quả trên tổng số 304 mô hình đăng ký. Tiêu biểu có các mô hình: “Vòng tay nhân ái nâng bước em đến trường” của Ban CHQS TP, “Phường không có tội phạm và tệ nạn ma túy” của phường Phú Hải, “Tổ đội đoàn kết trên biển” của xã Quang Phú, “Xã lành mạnh không phát sinh tệ nạn ma túy” của xã Lộc Ninh cùng các mô hình Dân vận khéo trong công tác GPMB để xây dựng các công trình trọng điểm của các địa phương, đơn vị...Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các tổ chức cơ sở Đảng được đề cao; niềm tin của Nhân dân đối với Đảng ngày càng được củng cố; công tác Quân sự, Quốc phòng, an ninh địa phương đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các mặt.

Tuy nhiên, công tác phối hợp giữa các tổ chức, lực lượng trong thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể của công tác dân vận chưa thống nhất, đồng bộ; nội dung, hình thức hoạt động có nơi, có lúc còn thiếu chiều sâu, hiệu quả chưa cao.


Đại diện các bên liên quan ký kết chương trình phối hợp công tác dân vận
thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2024

Thời gian tới, hai đơn vị tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình phối hợp; xây dựng, triển khai thực hiện và nhân rộng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo”, “Đơn vị dân vận tốt”, “Dân vận đặc thù” gắn với thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động; tăng cường củng cố quan hệ đoàn kết quân dân; nâng cao chất lượng xây dựng chính trị cơ sở vững mạnh toàn diện; xây dựng đơn vị an toàn gắn với xây dựng địa bàn an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Đồng thời, chú trọng công tác kiểm tra, sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm và biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phối hợp thực hiện công tác dân vận. Qua đó, góp phần xây dựng LLVT TP vững mạnh toàn diện, đủ sức hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống.Các các nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình phối hợp công tác dân vận
trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng giai đoạn 2021-2025 được khen thưởng

Triệu Linh

Các tin khác