Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

277 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 14

  • Hôm nay 572

  • Tổng 5.875.069

Khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới Khóa I - năm 2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 06/5, Trung tâm Chính trị thành phố tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới Khóa I - năm 2024.


Đồng chí Lê Thị Thu Cúc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy,
Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố phát biểu chỉ đạo

Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Nguyên - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Lê Thị Thu Cúc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố và các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy, Giảng viên kiêm chức cùng 80 học viên là đảng viên mới được kết nạp của các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Thành ủy.


Đại biểu dự Lễ khai giảng

Trong thời gian 7 ngày (từ ngày 06/5 đến 15/5/2024), các học viên sẽ được học tập nghiên cứu, trao đổi 10 chuyên đề với những kiến thức cơ bản, cốt lõi về Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản của đường lối Cách mạng Việt Nam; Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Đường lối phát triển kinh tế xã hội của Đảng; Phát triển Giáo dục - Đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam; Tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng; trách nhiệm của người Đảng viên trong thời kỳ mới...


Toàn cảnh Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Lê Thị Thu Cúc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc việc học tập, bồi dưỡng lý luận chính trị đối với đội ngũ đảng viên mới kết nạp; đây là cơ hội để các học viên được nghiên cứu sâu hơn về chủ trương, đường lối của Đảng trong giai đoạn cách mạng mới, thời cơ và vận hội mới, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đảng và Nhà nước đã đề ra. Đồng chí cũng yêu cầu Ban Tổ chức lớp học và các giảng viên duy trì nghiêm túc kỷ luật lớp học, đảm bảo quân số và chất lượng học tập các chuyên đề; các học viên cần tuân thủ nghiêm túc nội quy, yêu cầu của lớp học, nêu cao ý thức tự giác, tập trung để tiếp thu đầy đủ nội dung các chuyên đề và xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện trong quá trình học tập.

Sau lễ khai giảng, các học viên bắt đầu bước vào nội dung chương trình học tập. Qua lớp bồi dưỡng sẽ giúp các đảng viên mới nâng cao lý luận chính trị, nắm và hiểu rõ hơn về vai trò, nhiệm vụ của người đảng viên; từ đó xây dựng kế hoạch tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để đủ điều kiện và được công nhận đảng viên chính thức, xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ viết bài thu hoạch để làm cơ sở cho việc đánh giá kết quả học tập. Căn cứ kết quả đánh giá, Trung tâm Chính trị thành phố sẽ cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới. Đây là điều kiện để xét chuyển Đảng chính thức cho các đảng viên sau một năm phấn đấu.

Minh Anh

Các tin khác