Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

277 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 10

  • Hôm nay 97

  • Tổng 5.874.593

Tọa đàm kỷ niệm 27 năm thành lập phường Đồng Mỹ

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Phường Đồng Mỹ vừa tổ chức tọa đàm kỷ niệm 27 năm thành lập phường (4/8/1992 – 4/8/2019).

Ngày 4/8/1992, Chính phủ có Quyết định số 487/TC-CP về việc thành lập phường Đồng Mỹ thuộc thị xã Đồng Hới. Những năm đầu mới thành lập, phường Đồng Mỹ gặp không ít khó khăn, như: cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư, kinh tế chủ yếu là chăn nuôi và buôn bán nhỏ...

Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo nhân dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ thương mại và sản xuất tiểu thủ công nghiệp để từng bước ổn định đời sống. Đến nay, trên địa bàn phường có trên 403 cơ sở kinh doanh, dịch vụ, tăng hơn 20 lần so với ngày mới thành lập. Công tác quản lý đô thị được tăng cường, trật tự đô thị được đảm bảo. Cơ sở hạ tầng được đầu tư khá đồng bộ, đời sống văn hoá tinh thần của người dân ngày càng nâng cao.

Đảng bộ phường hiện có 552 đảng viên sinh hoạt tại 4 ĐBBP và 7 chi bộ trực thuộc, trong đó có 231 đồng chí đã được nhận huy hiệu Đảng. Trong suốt từ năm 1998 đến nay, Đảng bộ luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.

Thực hiện chủ trương về việc sắp xếp các đơn vị hành chính, hiện phường Đồng Mỹ đang tiến hành các bước để hợp nhất với phường Hải Đình thành phường mới có tên gọi là Đồng Hải. Đây là nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Đồng Mỹ cùng đồng sức, đồng lòng với Đảng bộ, chính quyền địa phương và phường mới thành lập để quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao trên tất cả các lĩnh vực.

                                                                Lê Cúc

Các tin khác