Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

267 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 1154

  • Tổng 3.523.192

Hướng dẫn công bố thủ tục hành chính

Xem với cỡ chữ : A- A A+
(Chinhphu.vn) - Tổ công tác chuyên trách cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) của Thủ tướng Chính phủ vừa có hướng dẫn các Bộ, ngành, địa phương việc ban hành quyết định công bố bộ TTHC thuộc phạm vi chức năng quản lý.

Theo đó, Tổ công tác thực hiện đề án 30 của Bộ, ngành, địa phương trên cơ sở kết quả thống kê TTHC, thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát chất lượng các biểu mẫu thống kê theo đúng hướng dẫn; thống kê bổ sung những TTHC còn thiếu, chưa đạt yêu cầu và dự thảo quyết định của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Tổng Giám đốc các cơ quan: Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và của UBND cấp tỉnh công bố bộ TTHC thuộc phạm vi chức năng quản lý theo mẫu.

Riêng đối với các ngành tài chính, thuế, kho bạc, hải quan và chứng khoán, Bộ Tài chính sẽ ban hành các quyết định công bố riêng biệt.

Để đảm bảo tiến độ và chất lượng của bộ TTHC được công bố, mỗi cơ quan phải cử 1 hoặc 2 cán bộ am hiểu về nghiệp vụ thống kê TTHC lên làm việc tập trung tại Tổ công tác thực hiện đề án 30 của Bộ, ngành, địa phương trong thời gian 15 hoặc 30 ngày để kiểm soát chất lượng nội dung của các TTHC đã được thống kê.

Quyết định công bố bộ TTHC của các Bộ, ngành phải được ban hành trước ngày 15/8/2009, của UBND cấp tỉnh phải trước ngày 20/8/2009.

Việc công bố công khai bộ TTHC được thực hiện qua các hình thức: Đăng tải trên Trang tin điện tử của Bộ, ngành, UBND cấp tỉnh, của các cơ quan thực hiện TTHC; phổ biến dưới dạng đóng thành Sổ hướng dẫn thực hiện TTHC đối với từng lĩnh vực quản lý tại tất cả các địa điểm tiếp nhận hồ sơ để cá nhân, tổ chức có nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu, theo nguyên tắc cơ quan giải quyết TTHC nào phải công khai TTHC đó.

Ngoài 2 hình thức công khai trên, khuyến khích các cơ quan thực hiện TTHC tăng cường các hình thức công khai khác như giới thiệu trên báo chí, truyền hình, đài phát thanh...

Trước ngày 30/8/2009, các Bộ, ngành, UBND cấp tỉnh gửi kết quả đơn giản hóa TTHC đã thực hiện trong giai đoạn thống kê để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ, trong đó nêu rõ những TTHC đã được sửa đổi, bãi bỏ, thay thế, ban hành mới nhằm tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức trong hoạt động kinh doanh và đời sống của nhân dân.

 

                                                                                       Theo Chinhphu.vn

Các tin khác